Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

20/05/2019 - 11:59

Truyền thông thay đổi hành vi nhằm nâng cao sức khỏe

TTH.VN - Đó là chủ đề của hội thảo được Trường đại học (ĐH) Y dược, ĐH Huế phối hợp Tổ chức Y tế thế giới khai mạc vào sáng 20/5. Đến dự có ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu tại hội thảo

Hội thảo tập trung vào các nội dung: xây dựng mục tiêu hành vi, những nguyên tắc truyền thông thay đổi hành vi trong tiếp thị xã hội, tiếp thị hỗn hợp; quy trình truyền thông nhằm thay đổi hành vi; phân tích tình huống bằng cách sử dụng các công cụ để mô tả các nhóm mục tiêu; phát triển chiến lược truyền thông…

Tại hội thảo, người tham gia có cơ hội tham dự các buổi tập huấn được giảng dạy bởi các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới trong lĩnh vực truyền thông thay đổi hành vi. Ngoài các phần trình bày của các chuyên gia, người tham dự hội thảo còn có cơ hội làm việc, thảo luận nhóm và trao đổi, tương tác với các chuyên gia, đồng nghiệp trên một lĩnh vực sức khỏe cụ thể.

Sau khi hội thảo kết thúc, các dự thảo kế hoạch chiến lược truyền thông sức khỏe sẽ được xây dựng và sau này có thể phát triển thêm, chỉnh sửa phù hợp với nguồn lực và áp dụng thực hiện trong thực tế.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đánh giá cao ý nghĩa của hội thảo và hy vọng hội thảo giúp người tham gia nắm được các nguyên tắc và khái niệm truyền thông tập trung vào thay đổi hành vi dựa trên các mô hình lý thuyết và kinh nghiệm từ các lĩnh vực khác nhau, phát triển các kỹ năng về chiến lược truyền thông sức khỏe hiệu quả cho cộng đồng, qua đó người tham gia có thể áp dụng vào thực tiễn công tác của mình, nâng cao hiệu quả của chiến lược truyền thông sức khỏe nhằm cải thiện một cách chủ động tình trạng sức khỏe của cộng đồng.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP