Kinh tế Kinh tế

17/08/2019 - 17:04

Tuyên truyền và hỗ trợ các hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

TTH.VN - Chiều 17/8, Sở Kế hoạch & Đầu tư, UBND TP. Huế và Cục thuế tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, hỗ trợ các hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp (DN) cho các hộ kinh doanh hoạt động trên địa bàn TP. Huế.

Chuyển đổi lên DN, các hộ kinh doanh sẽ thụ hưởng nhiều chính sách ưu đãi về thuế, vay vốn ngân hàng 

Tính đến nay, trên địa bàn TP có trên 22.000 hộ kinh doanh hoạt động trên nhiều lĩnh vực từ sản xuất, thương mại, dịch vụ, xây dựng, trong đó phần lớn các hộ kinh doanh đều là các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, phạm vi hoạt động hẹp, vốn và lao động ở mức thấp. Vì vậy, chuyển đổi lên DN các hộ kinh doanh sẽ thụ hưởng nhiều chính sách ưu đãi về thuế, tiếp cận với các nguồn vốn vay và thực hiện phương thức khai thuế tính thuế minh bạch rõ ràng hơn.

Tại hội nghị, Viện phó Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, ông Phan Đức Hiếu đã giới thiệu một số đặc điểm của hộ kinh doanh, lợi thế và bất lợi của hộ kinh doanh và DN, một số quy định về hộ kinh doanh và việc chuyển đổi hộ kinh doanh thành DN, đồng thời trả lời một số thắc mắc của các hộ kinh doanh khi tham gia chuyển đổi lên DN.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP