Giáo dục Giáo dục

07/09/2019 - 11:03

Tuyệt đối không được thay đổi đồng phục của nhà trường

TTH.VN - Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện ban hành từ ngày 6/9/2019 nhằm tập trung nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục học sinh năm học 2019 - 2020.

Cô và trò Trường tiểu học Vĩnh Ninh

Theo đó, các trường tiếp tục thực hiện trang phục học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường nếu có nhu cầu mặc đồng phục (trang phục truyền thống của nhà trường) thì chỉ quy định về mẫu mã để gia đình học sinh tự may, sắm. Tuyệt đối không thay đổi quy định đồng phục của nhà trường nhằm thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí.

Những năm gần đây, đồng phục học sinh rất đa dạng cả về màu sắc lẫn kiểu dáng. Ở cấp tiểu học và trung học cơ sở, đồng phục thường do nhà trường “đặt hàng” sẵn tại một số nhà may với số đo chung cho từng lớp. Song, các em có vóc dáng không đều nhau nên có em mặc đồng phục chật căng, ngắn cũn cỡn, có em lại rộng thùng thình, không đẹp mắt. Vải để may đồng phục thường là loại vải mỏng, pha nhiều nilon nên không thấm mồ hôi, không phù hợp với độ tuổi hiếu động của trẻ.

Nhiều ý kiến cho rằng, mỗi trường chỉ cần quy định về màu sắc, quy cách quần áo, phù hiệu... còn việc cắt may để các gia đình tự thực hiện theo đúng số đo của từng cháu. Như vậy, các cháu sẽ có cảm giác được may quần áo mới với một bộ trang phục chỉn chu chứ không phải một bộ đồng phục quá rộng hay quá chật... Nhà trường cũng không nên tùy tiện thay đổi kiểu dáng, màu sắc quần áo đồng phục bởi mỗi lần thay đổi rất có thể sẽ tạo thêm gánh nặng kinh tế cho gia đình học sinh.

Tin, ảnh: Huế Thu 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP