Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

17/04/2019 - 14:08

Vận dụng sáng tạo, linh hoạt quỹ bảo trì đường bộ

TTH.VN - Tiếp tục thực hiện chương trình giám sát về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn giai đoạn 2013 - 2018”, sáng nay (17/4), Đoàn ĐBQH tỉnh do ông Nguyễn Chí Tài - Phó trưởng đoàn chuyên trách làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát một số công trình sử dụng nguồn Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh.

Hiện trạng Tỉnh lộ 10 khi đoàn tiến hành khảo sát

Đoàn giám sát đã đến khảo sát tại tuyến đường Tỉnh lộ 10 - Triều Thủy (xã Phú An, huyện Phú Vang). Bằng nguồn kinh phí hơn 1 tỷ đồng của Quỹ Bảo trì đường bộ, tuyến đường này đã được thảm nhựa, mở rộng với chiều rộng là 5m. Việc mở rộng tuyến đường là hết sức cần thiết, qua đó phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phục vụ nhu cầu giao thương cũng như các điểm du lịch sinh thái của xã đầm phá của huyện Phú Vang.

Tại buổi khảo sát, ông Nguyễn Chí Tài -  Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao hiệu quả của tuyến đường, đồng thời lưu ý các đơn vị cần quan tâm xây dựng các điểm tránh xe trong quá trình thiết kế. Đảm bảo cho quá trình giao thương cũng như vận chuyển nông sản của bà con nông dân địa phương được thuận lợi, tránh ách tắc giao thông cục bộ.

Sau buổi khảo sát, chiều cùng ngày, đoàn có buổi làm việc với Quỹ Bảo trì đường bộ, Sở Giao thông Vận tải tỉnh.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP