Hoàng Phủ Ngọc Tường & những mùi hương cỏ đêm sâu…

Lạ một điều là văn hóa rực rỡ của Huế hàng bao nhiêu năm có những cái đã tưởng như ngủ yên, cho đến khi văn chương Hoàng Phủ Ngọc Tường nhắc đến, bỗng nhiên nó cựa mình thức dậy, tỏa mùi thơm ngát.

 • Trúc chỉ - nơi chứa đựng tinh thần Việt

  Trúc chỉ - nơi chứa đựng tinh thần Việt

  Ra đời và được định danh ở Huế từ cách đây hơn 5 năm, Trúc chỉ đã lan tỏa ra cộng đồng và đóng góp cho nghệ thuật tạo hình...

 • Dấu tích tạo hình độc đáo tại lăng Thoại Thánh

  Dấu tích tạo hình độc đáo tại lăng Thoại Thánh

  Lăng Thoại Thánh, còn có tên khác là Thụy Thánh, nằm ẩn khuất giữa những ngọn đồi thông cạnh chân dãy núi Thiên Thọ hùng vĩ của quần thể lăng Gia Long (Đình Môn, Hương Trà).

 • Thú vị “ngắm” Nhật Bản ở Cần Thơ

  Thú vị “ngắm” Nhật Bản ở Cần Thơ

  Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần 3 - năm 2017 (gọi tắt là Lễ hội Việt - Nhật) do TP Cần Thơ và Phòng VCCI Cần Thơ tổ chức, diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5/11 đã thu hút gần 100.000 lượt khách tham quan.

 • Nhật làm phim về sự kiện sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ

  Nhật làm phim về sự kiện sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ

  Dự kiến phim có tên gọi “Ở phía bên kia cầu Cần Thơ”, sẽ được khởi quay vào tháng 10-2018, với kinh phí tối thiểu 400.000 USD.

 • Điệu nhảy trên phố

  Lúc ấy có một chút se lạnh của ngày đông cuối. Có một chút hanh hao khi đêm chuyển mùa.

 • Ngoại ô

  Ngoại ô

  Chị gái bảo, mới vừa đặt cọc lô đất cho cậu út trên đường Minh Mạng, gần lăng Thiệu Trị. Chị bảo trên đó thích lắm, có hẳn cả một cánh đồng lúa, không khí trong lành và sảng khoái chi lạ…

 • Dấu riêng của họa sĩ Huế

  Dấu riêng của họa sĩ Huế

  Tại Trại sáng tác Mỹ thuật 2017 của Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng diễn ra từ ngày 11- 25/10/2017 có 3 họa sĩ Huế là Nguyễn Duy Linh, Đặng Mậu Triết và Lê Văn Nhường.

 • Bé

  Có lẽ vậy. Không chỉ mang dáng vóc “nấm lùn” dễ thương, nàng còn sa vào vòng tay của một người đàn ông đã có vợ. Nghĩa là... làm bé... hệt như cái tên nàng.

 • Biến sách thành hành động

  Biến sách thành hành động

  Ngỏ lời muốn tìm hiểu các hoạt động về sách của sinh viên, Nguyễn Thị Như Quỳnh, Chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) Sách và Hành động Khoa Du lịch – Đại học (ĐH) Huế phấn khởi: “Chủ nhật này mời anh cùng tham dự một chương trình biến sách thành hành động”.

 • Nghịch lý khi đình làng được công nhận di tích

  Nghịch lý khi đình làng được công nhận di tích

  Một nghịch lý đang xảy ra đối với hệ thống các đình làng khi được công nhận di tích cấp tỉnh hay cấp quốc gia là thiếu sự đầu tư và vướng các quy định khiến chúng đang ngày càng xuống cấp nghiêm trọng.

 • Tiếc cho “nhà di sản”

  Tiếc cho “nhà di sản”

  “Nhà di sản” hơn 100 năm tuổi theo lối nhà rường pha lẫn kiến trúc Pháp đầu thế kỷ 20 ở số 117 (số cũ 73) Lê Thánh Tôn (TP. Huế) bị tháo dỡ sân vườn để xây trung tâm thể dục thể thao.

 • One day

  One day

  Có cảm giác khá bất an trong không gian mờ tối, trong một ngày se lạnh và hình như ai cũng đang vội vã trở về nhà. Nhưng Emma Morley thì không.

 • Halloween sôi động ở phố Tây  

  Halloween sôi động ở phố Tây

  Thay vì tiết trời tạnh ráo, khách đổ xuống đường như mọi năm thì năm nay, tại phố Tây, khách chủ yếu tập trung vào không gian bên trong. Dù hơi bất tiện nhưng ai cũng hào hứng, hòa mình vào lễ hội một cách cuồng nhiệt.

 • Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47

  Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47

  Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 với chủ đề “Hãy tưởng tượng em là một bức thư có khả năng du hành vượt thời gian, khi đó thông điệp nào em muốn truyền tải tới người đọc”

 • Đào tạo âm nhạc truyền thống: Hài hòa giữa truyền thống & hiện đại

  Đào tạo âm nhạc truyền thống: Hài hòa giữa truyền thống & hiện đại

  Huế có 2 cơ sở đào tạo chuyên sâu về âm nhạc truyền thống là Học viện Âm nhạc Huế và Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP