Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam

Sau khi dâng hương tại Thanh Bình từ đường và Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế, các nghệ nhân, nghệ sĩ cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành sân khấu.

 • Cuộc sống trong sắc màu của Nguyễn Đăng Sơn

  Cuộc sống trong sắc màu của Nguyễn Đăng Sơn

  Mẹ là đề tài được anh thể hiện đầy khắc khoải. Mẹ mất khi Sơn chuẩn bị ra trường, nỗi nhớ mẹ khôn nguôi khiến thời gian mới bắt đầu sự nghiệp...

 • Mùi hương

  Mùi hương

  Cạnh hẻm mình ở có anh bán thịt quay béo ú. Có lẽ quanh năm suốt tháng ngửi từ sáng đến tối cái mùi mỡ, lại bị ám khói dầu nên thân thể tròn như cái trống.

 • Bức tường rào

  Bức tường rào

  Trang đời mới mở ra trước cô nữ sinh lớp 12 phơi phới tuổi mười tám. Hình ảnh con đường tới trường vắt qua đồng lúa, mùa mưa nhầy nhụa bùn, mùa nắng mù mắt vì bụi giờ đã xưa thành kỷ niệm.

 • Tìm phương án bảo tồn bức tranh Cửu long ẩn vân ở chùa Diệu Đế

  Tìm phương án bảo tồn bức tranh Cửu long ẩn vân ở chùa Diệu Đế

  Việc khảo sát và tọa đàm nhằm đánh giá về chất lượng công trình, độ bền và tuổi thọ của các loại vật liệu của điện Đại Hùng, đề xuất các giải pháp phù hợp hơn để phục hồi bích họa Cửu long ẩn vân.

 • Giới thiệu tập thơ “Đạp xe ra ngoại ô”

  Giới thiệu tập thơ “Đạp xe ra ngoại ô”

  Đạp xe ra ngoại ô” vừa được NXB Hội Nhà văn ấn hành, gồm 80 bài thơ, là tập thơ thứ tư của nhà thơ Từ Hoài Tấn.

 • Thừa Thiên Huế - Những minh chứng lịch sử

  Thừa Thiên Huế - Những minh chứng lịch sử

  Hội thảo là dịp để nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan lịch sử vùng đất Thừa Thiên Huế tồn tại và phát triển, từ đó có cách nhìn đúng đắn trong việc hoạch định chính sách phát triển cho hiện tại và trong tương lai.

 • Nhật Bản tổ chức lễ hội rượu Sake ở Ấn Độ

  Nhật Bản tổ chức lễ hội rượu Sake ở Ấn Độ

  Cuối tuần qua, “Lễ hội rượu Sake” truyền thống của Nhật Bản vừa được tổ chức tại Ấn Độ để quảng bá và khởi động việc đưa loại thức uống này vào thị trường Ấn Độ.

 • Giao lưu nghệ thuật Việt Nam – Thái Lan

  Giao lưu nghệ thuật Việt Nam – Thái Lan

  Mặc dù gặp rào cản về ngôn ngữ, nhưng nhờ tính phi biên giới của âm nhạc, các thầy cô, sinh viên của hai bên đã được giao lưu, tìm hiểu thêm về con người, văn hóa của nước bạn qua các tiết mục văn nghệ.

 • Phạm Đoàn Nhật Thanh giành giải quán quân “Ngôi sao tương lai” 2018

  Phạm Đoàn Nhật Thanh giành giải quán quân “Ngôi sao tương lai” 2018

  Trong đêm chung kết, 10 thí sinh đã trình diễn những tiết mục đặc sắc, đa dạng về thể loại và phong cách, nhận được sự khen ngợi của ban giám khảo.

 • Họa sĩ Lê Hữu Trí & cuộc hẹn với vô định

  Họa sĩ Lê Hữu Trí & cuộc hẹn với vô định

  Thế giới trừu tượng của Lê Hữu Trí hiện rõ trên hàng trăm tác phẩm của anh, ở đó màu sắc là yếu tố tiên quyết làm nên vóc dáng tác phẩm trừu tượng của người họa sĩ.

 • 16 nhạc sĩ tham gia trại sáng tác âm nhạc “Huế xưa và nay”

  16 nhạc sĩ tham gia trại sáng tác âm nhạc “Huế xưa và nay”

  Các nhạc sĩ sẽ đi thâm nhập thực tế tại một số danh thắng, như: tham quan di tích Huế, đầm phá Tam Giang, Vườn Quốc gia Bạch Mã, đầm Lập An, Lăng Cô và một số địa danh khác.

 • Thương nhớ trống trường

  Thương nhớ trống trường

  Mấy tháng nghỉ hè không được gặp bạn bè, thầy cô sao nhớ quá chừng. Sáng nào thức dậy Nguyên cũng thấy nhớ cái cảm giác được cắp sách tới trường.

 • Vẽ chân dung Bác Hồ: sống động & chân thực

  Vẽ chân dung Bác Hồ: sống động & chân thực

  Đối với các nghệ sĩ tạo hình Huế, thể hiện đề tài về Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là tình cảm trân trọng, tôn kính đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, vừa thể hiện trách nhiệm của người nghệ sĩ...

 • Tưng bừng lễ hội Dahi Hand

  Tưng bừng lễ hội Dahi Hand

  Theo đạo Hindu đang tưng bừng thưởng thức lễ hội “Dahi Handi”, thường được gọi là lễ hội “Janmashtami” để kỷ niệm ngày sinh của Chúa Krishna.

 • Trao di sản trong tay thế hệ trẻ một cách tốt hơn

  Trao di sản trong tay thế hệ trẻ một cách tốt hơn

  Đó là một trong những chia sẻ của ông Nguyễn Thế Hùng, Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, tại buổi gặp mặt kỷ niệm 25 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế và 15 năm Nhã nhạc được UNESCO vinh danh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP