Gần hơn với cuộc đời bằng hội họa

Vượt qua tật nguyền, những khó khăn trong cuộc sống, các họa sĩ khuyết tật luôn miệt mài lao động, sáng tạo để vươn tới cái đẹp. Ở họ, tình yêu cuộc sống vẫn luôn cháy bỏng.

 • Thất thủ Kinh đô Huế qua những điệu vè

  Biến cố ngày 23/5/1885 vẫn in đậm trong tâm khảm của người dân Huế. Qua những câu vè dân dã, thất thủ Kinh đô lại hiện lên đầy bi hùng mặc cho ngày nay không còn nhiều người nhớ rõ về hình thức truyền khẩu này.

 • Công phu & tâm huyết với văn hóa dân gian

  Công phu & tâm huyết với văn hóa dân gian

  Trong lĩnh vực nghiên cứu văn nghệ dân gian ở Thừa Thiên Huế, có lẽ nhà nghiên cứu Triều Nguyên là người nhận được nhiều giải thưởng nhất.

 • Sách siêu rẻ có nâng cao văn hóa đọc?

  Sách siêu rẻ có nâng cao văn hóa đọc?

  Những sách “siêu rẻ” có nâng cao văn hóa đọc của người Việt xem ra vẫn là mối hoài nghi.

 • 28 NSƯT bị trượt danh hiệu NSND ở cấp Hội đồng Chuyên ngành

  28 NSƯT bị trượt danh hiệu NSND ở cấp Hội đồng Chuyên ngành

  Bộ VHTT&DL vừa ban hành văn bản thông báo danh sách các hồ sơ đủ điều kiện trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) lần thứ 9 năm 2018.

 • Vẻ đẹp Huế qua tranh ký họa

  Vẻ đẹp Huế qua tranh ký họa

  Lưu giữ và đánh thức vẻ đẹp của đô thị, tôn vinh giá trị di sản của Cố đô Huế, từ đó truyền cảm hứng bảo tồn các giá trị văn hóa, di sản đến cộng đồng...

 • Chiếc mặt nạ phù thủy

  Chiếc mặt nạ phù thủy

  Nhiều khi tôi dừng lại ở công viên, để ngồi lại trên những chiếc ghế gỗ thiết kế khá đẹp như trong các phim truyện Hàn Quốc, để tận hưởng giây phút riêng tư của mình.

 • “Truyền thuyết một loài hoa”

  “Truyền thuyết một loài hoa”

  Cuối tháng 6, đầu tháng 7 này, lễ hội sen với chủ đề “Truyền thuyết một loài hoa” được tổ chức tại Bia Quốc Học, hứa hẹn làm cho Huế thêm phần hấp dẫn đối với du khách.

 • Xã hội hóa bảo tồn, phát huy giá trị di sản

  Xã hội hóa bảo tồn, phát huy giá trị di sản

  Những năm gần đây, trong hoạt động quản lý DSVH, UBND TP. Huế thường xuyên phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và các sở, ban ngành tăng cường công tác quản lý Nhà nước về di tích

 • Mẹ & ngoại

  Mẹ & ngoại

  Còn nhớ một lần mẹ kể chuyện cậu Út bị bà ngoại mắng “bất hiếu” vì gọi “mẹ” là “bà”. Mẹ về thăm quê. Con cháu tập trung về nhà cậu Út làm tiệc sum họp.

 • Chiếc bao bọc dù

  Buổi chiều tối đầu tiên đặt chân về khách sạn trong chuyến du lịch Hồng Kông mới đây, tôi phát hiện ở góc bên cửa ra vào có một chiếc thùng tự động cung cấp bao đựng dù (ô) miễn phí.

 • Triển lãm 22 tác phẩm của họa sĩ khuyết tật

  Triển lãm 22 tác phẩm của họa sĩ khuyết tật

  Triển lãm giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật 22 tác phẩm của 4 họa sĩ: Lê Thị Mỹ Bình (Yên Bái), Nguyễn Tấn Hiền (Đà Nẵng), Lê Quang Lĩnh (Hà Tĩnh) và Phạm Đình Thái (Thừa Thiên Huế).

 • Có 8 đề cử cho các hạng mục hàng đầu của Giải Grammy 2019

  Có 8 đề cử cho các hạng mục hàng đầu của Giải Grammy 2019

  Giải thưởng Grammy sẽ mở rộng số lượng ứng cử viên cho các hạng mục hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc từ 5 lên 8 đề cử...

 • Bài ca hạnh phúc

  Bài ca hạnh phúc

  Chương trình đã gửi đến khán giả 13 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế biểu diễn.

 • CyArk hỗ trợ số hoá di tích bằng những mô hình 3D

  Dự án này do công ty Seagate Technology plc – hoạt động trong lĩnh vực giải pháp lưu trữ dữ liệu, hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận quốc tế CyArk (Mỹ), thực hiện bảo tồn kỹ thuật số tại lăng vua Tự Đức và cung An Định.

 • Ứng dụng hệ thống thuyết minh tự động tại khu di sản Huế

  Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, sắp tới đơn vị sẽ ứng dụng hệ thống thuyết minh tự động nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách khi tham quan khu di sản Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP