Kể chuyện cung An Định

Vẻ đẹp của cung An Định là câu chuyện mà những người làm công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Huế muốn giới thiệu nhân kỷ niệm 100 năm cung An Định và Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11

 • Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47

  Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47

  Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 với chủ đề “Hãy tưởng tượng em là một bức thư có khả năng du hành vượt thời gian, khi đó thông điệp nào em muốn truyền tải tới người đọc”

 • Đào tạo âm nhạc truyền thống: Hài hòa giữa truyền thống & hiện đại

  Đào tạo âm nhạc truyền thống: Hài hòa giữa truyền thống & hiện đại

  Huế có 2 cơ sở đào tạo chuyên sâu về âm nhạc truyền thống là Học viện Âm nhạc Huế và Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật.

 • Chuyến tàu hoàng hôn

  Chuyến tàu hoàng hôn

  Nàng chợt tỉnh giấc. Anh đã đi từ lúc nào. Căn phòng bỗng trở nên trống trải. Nàng khoác vội chiếc áo dài tay cánh mỏng rồi bước về phía ô cửa sổ nhìn ra mé sông.

 • Câu hỏi

  Âm nhạc truyền thống từ bác học cung đình cho đến dân gian của Huế không thiếu phong phú và thừa sự nổi tiếng. Người Huế đều tự hào về di sản ấy của cha ông. Vậy nhưng...

 • Sông mùa lạnh

  Sông mùa lạnh

  Rất nhiều mùa màng đã đi qua trên xứ sở thành quách lăng tẩm này, nhưng hơi thở và dung dáng của mùa vẫn còn nguyên đó.

 • Về một số hiện vật thời Nguyễn có giá trị mỹ thuật tại bảo tàng tỉnh Thanh Hóa

  Về một số hiện vật thời Nguyễn có giá trị mỹ thuật tại bảo tàng tỉnh Thanh Hóa

  Bảo tàng Thanh Hóa được thành lập vào năm 1983, trên đường Trường Thi, TP. Thanh Hóa.

 • Cung bậc hoài niệm trong tranh họa sĩ Mai Châu

  Cung bậc hoài niệm trong tranh họa sĩ Mai Châu

  Vốn là một thầy giáo xưa, nhưng với niềm đam mê hội họa từ thời ấu thơ, người họa sĩ của miệt vườn Kim Long đã khẳng định tên tuổi mình trong giới tạo hình ở Huế.

 • Tượng đài nghệ thuật Tân Nhân, khởi hành từ Huế

  Tượng đài nghệ thuật Tân Nhân, khởi hành từ Huế

  Mới đây, tôi được nhà văn Châu La Việt (Trương Nguyên Việt, con bà Tân Nhân - Hoàng Thi Thơ) gửi tặng cuốn “Nghệ sĩ Tân Nhân và Xa khơi” (Hồi ký - thơ, NXB Văn học, 2017).

 • Lớp guitar nhí

  Lớp guitar nhí

  Hiện nhiều bậc cha mẹ mong con mình phát huy năng khiếu âm nhạc, hội họa... ngay từ nhỏ. Đáp ứng nhu cầu này, trên địa bàn TP. Huế ngày càng có nhiều lớp dạy năng khiếu, trong đó có lớp đàn guitar.

 • Nghệ sĩ quốc tế dự liên hoan guitar tại Việt Nam

  Nghệ sĩ quốc tế dự liên hoan guitar tại Việt Nam

  Nhiều tên tuổi trong làng guitar trong và ngoài nước sẽ tham gia Liên hoan Guitar quốc tế Alma Hanoi lần đầu tiên được tổ chức, diễn ra từ ngày 27 - 29/10 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội).

 • Hội “Cổ nhạc Linh thanh” ở Hương Thủy

  Hội “Cổ nhạc Linh thanh” ở Hương Thủy

  Hương Thủy có truyền thống về âm nhạc, nhất là âm nhạc cung đình. Trước năm 1975, có một tổ chức âm nhạc truyền thống được hình thành ở đây: Hội Cổ nhạc Linh thanh Hương Thủy.

 • Dự kiến mở rộng khai quật gò Dương Xuân

  Dự kiến mở rộng khai quật gò Dương Xuân

  Việc mở rộng này dự kiến thực hiện vào năm 2018 để tìm hiểu thêm diện phân bố, quy mô móng đá xếp, nghiên cứu kỹ công năng của kiến trúc.

 • “Làng văn vật Thừa Thiên Huế”

  Từ hàng trăm năm nay, nhiều làng, xã ở Thừa Thiên Huế đã được người trong và ngoài tỉnh biết đến bởi sự “giàu có” về nghề nghiệp, thành đạt về học hành, khoa cử, phong phú, đa dạng về các sinh hoạt văn hóa - văn nghệ dân gian... Có làng đã được triều đình nhà Nguyễn vinh danh là “Văn vật danh hương”.

 • Xã hội hóa nghiên cứu khoa học là tất yếu

  Xã hội hóa nghiên cứu khoa học là tất yếu

  Việc dựa vào kinh phí nhà nước đã trở thành hạn chế về nhiều mặt đối với hoạt động nghiên cứu. Vì vậy, xã hội hóa nghiên cứu khoa học là điều nên nghĩ đến và thực hiện.

 • Nỗ lực giữ tuồng Huế

  Nỗ lực giữ tuồng Huế

  Nhiều năm liền không mở được lớp tuồng, Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật không khỏi lo lắng về tương lai của bộ môn nghệ thuật này. Để giữ tuồng Huế...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP