Khởi đầu từ sức trẻ

Cùng với tác phẩm của 18 nhà thơ Việt, ca Huế vừa có chuyến “xuất ngoại” trong khuôn khổ dự án “Những chiếc lồng đèn treo vào ngọn gió” do một trường đại học của Mỹ...

 • Trang nghiêm Lễ tế Xã Tắc 

  Trang nghiêm Lễ tế Xã Tắc

  Lễ tế Xã Tắc là một trong những nghi lễ cung đình tiêu biểu, nhằm tôn vinh nền nông nghiệp nước nhà, cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với đất nước và toàn thể nhân dân.

 • "Dấu xưa"

  "Dấu xưa"

  Điện Thọ Ninh là nơi để lại nhiều dấu ấn của đời sống sinh hoạt chốn nội cung triều Nguyễn, đặc biệt là từ nửa cuối thế kỷ XIX đến khi triều Nguyễn chấm dứt vào năm 1945.

 • Triển lãm trên 100 tác phẩm nhân ngày truyền thống nhiếp ảnh

  Triển lãm trên 100 tác phẩm nhân ngày truyền thống nhiếp ảnh

  Mỗi tác phẩm ảnh là một câu chuyện đẹp, một thông điệp có ý nghĩa nhân văn, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Đây cũng là định hướng chủ đạo của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trong sáng tác ảnh nghệ thuật ...

 • Tưởng niệm danh nhân Đặng Huy Trứ nhân ngày Nhiếp ảnh Việt Nam

  Tưởng niệm danh nhân Đặng Huy Trứ nhân ngày Nhiếp ảnh Việt Nam

  Trong khuôn viên nhà thờ họ Đặng diễn ra triển lãm giới thiệu 70 tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc, mới nhất của các hội viên nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Bình Định.

 • Dấu ấn Đức ở khu di sản Huế

  Dấu ấn Đức ở khu di sản Huế

  “Dự án bảo tồn, phục hồi cổng, bình phong và non bộ tại điện Phụng Tiên đã kết thúc nhưng mối quan hệ của chúng ta vẫn tiếp tục được mở ra”.

 • Hai ổ khóa tình yêu

  Hai ổ khóa tình yêu

  Tôi không hề nghĩ rằng, khi dùng chiếc khóa tình yêu khóa ở một nơi nào đó là chứng tỏ tình yêu của mình.

 • Hoa & dòng Hương

  Chuyện gợi nhớ trong tôi về Đà Lạt. Thành phố nơi cao nguyên được mệnh danh là xứ sở của muôn hoa. Và, mỗi khi nhắc tới Đà Lạt, người ta thường nhớ về 4 mùa hoa tượng trưng cho 4 mùa nơi đây.

 • Bức vẽ nàng “Mona Lisa” bán khoả thân có thể là tác phẩm của Leonardo da Vinci

  Bức vẽ nàng “Mona Lisa” bán khoả thân có thể là tác phẩm của Leonardo da Vinci

  Bảo tàng Louvre của Pháp mới đây nói rằng bức vẽ bán khỏa thân một thiếu nữ có nhiều nét tương đồng với nàng "Mona Lisa" đã được thực hiện trong xưởng vẽ của hoạ sĩ Leonardo da Vinci...

 • Sôi động cuộc đua chó kéo xe Iditarod tại Alaska

  Sôi động cuộc đua chó kéo xe Iditarod tại Alaska

  Tổng số tiền thưởng là khoảng 500.000 USD, trong đó người chiến thắng sẽ nhận khoảng 50.000 USD và một chiếc xe bán tải mới.

 • Những trang sách lưu dấu trên các nẻo đường sáng tạo

  Những trang sách lưu dấu trên các nẻo đường sáng tạo

  “Những nẻo đường quê hương”, còn phảng phất mùi giấy mới do NXB Thuận Hóa cấp phép xuất bản tháng 12/2018, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế vừa tổ chức phát hành...

 • Thành phố hoàng mai

  Thành phố hoàng mai

  Khi tôi sinh ra đã thấy cây mai vàng trước sân nhà. Lớn lên thấy nhà bên cạnh cũng như vậy, trước sân nhà một cây mai. Và không chỉ nhà bên mà cả xóm, cả làng, hầu như nhà nào cũng thấy hoa mai trước sân, đầu ngõ. Mai trước nhà, mai trước từ đường dòng họ, mai trước chùa, mai trước sân đình làng.

 • Táo xưa, táo online

  Táo xưa, táo online

  Vườn táo, bạn và mình là một thế giới tuổi thơ đầy hồn nhiên mơ mộng (đến bây giờ bạn vẫn chưa lấy chồng và cây táo nhiều khi là chủ đề chung của hai đứa trên màn hình chat mesenger).

 • Những góc cà phê Huế

  Những góc cà phê Huế

  Đôi khi có "ước mơ" nho nhỏ, đi cho hết một vòng những quán cafe đẹp của Huế. Nói như kiểu ai đó vòi vĩnh và ai đó buông một câu vô tình. Muốn thì chạy xe mà tới chơ ước mơ chi.

 • Dệt thổ cẩm K’ho và Châu Mạ lần đầu xuất hiện tại Festival Nghề truyền thống Huế

  Dệt thổ cẩm K’ho và Châu Mạ lần đầu xuất hiện tại Festival Nghề truyền thống Huế

  Người K’ho và người Châu Mạ là hai trong số ít tộc người vẫn còn bảo lưu được nhiều nét độc đáo trong trang phục truyền thống của dân tộc mình.

 • Một thời, rock sinh viên Huế

  Một thời, rock sinh viên Huế

  Năm 2006, ở Huế một phong trào nhạc rock sinh viên đã nổi lên như một cơn lốc. Hầu như các trường đại học thuộc Đại học Huế đều có ban nhạc rock.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP