Gần hơn với cuộc đời bằng hội họa

Vượt qua tật nguyền, những khó khăn trong cuộc sống, các họa sĩ khuyết tật luôn miệt mài lao động, sáng tạo để vươn tới cái đẹp. Ở họ, tình yêu cuộc sống vẫn luôn cháy bỏng.

 • Lôi cuốn cùng tiếng đàn guitare và vũ điệu Flamenco

  Lôi cuốn cùng tiếng đàn guitare và vũ điệu Flamenco

  Trong đêm diễn, nghệ sĩ Michel Grizard cùng con gái là Helena Cueto mang đến cho công chúng một chương trình nghệ thuật độc đáo, đặc sắc kết hợp giữa guitare cổ điển và vũ điệu Flamenco.

 • “Văn hiến kinh kỳ” sẽ được đưa vào nhà hát

  “Văn hiến kinh kỳ” sẽ được đưa vào nhà hát

  “Văn hiến kinh kỳ”, chương trình nghệ thuật đậm chất di sản văn hóa của Cố đô Huế, đã ra mắt thành công tại Festival Huế 2018. Sau festival, “Văn hiến kinh kỳ” tiếp tục được ấp ủ để trở thành sản phẩm nghệ thuật đặc trưng phục vụ du lịch.

 • “Thank you... and you”

  “Thank you... and you”

  Từ bài học của thầy, tôi nhớ về hai tiếng “cảm ơn” và những tràng pháo tay của khán giả Huế dành cho ca sĩ Denis Hines (Úc) .

 • Đưa hình ảnh Huế ra thế giới

  Đưa hình ảnh Huế ra thế giới

  Nguyễn Lan Vy, Giám đốc VKStar, được biết đến với chương trình "Áo dài shows"...

 • Cần sự hòa hợp giữa kiến trúc cổ & hiện đại

  Cần sự hòa hợp giữa kiến trúc cổ & hiện đại

  Theo các chuyên gia, nhà văn hóa..., việc bảo tồn những công trình kiến trúc Pháp trên địa bàn TP. Huế là cần thiết và cấp bách.

 • Triển lãm 50 tác phẩm ký họa về Cố đô Huế

  Triển lãm 50 tác phẩm ký họa về Cố đô Huế

  Triển lãm giới thiệu đến người xem 50 tác phẩm của 40 tác giả là thành viên của nhóm Urban Sketchers (Ký họa đô thị Việt Nam) đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Huế.

 • “Về với sông Hương”

  “Về với sông Hương”

  Ấm cúng trong không gian trưng bày nhỏ của Tạp chí Sông Hương, phòng tranh “Về với Sông Hương” chuyển tải những thông điệp lớn khi hội tụ những tên tuổi đã tạo dấu ấn với công chúng.

 • Gã trai lạ

  Gã trai lạ

  Nghĩ lại cảm giác bữa tiệc tối qua Hạnh vẫn còn thổn thức. “Người gì đâu mà ga lăng, đẹp trai, đáng yêu quá đi thôi!”. Chỉ mới gặp nhau lần đầu thôi mà anh ta tỏ thái độ rất nhã nhặn, khiến cả bàn ăn đều cười nghiêng ngả. Đã vậy anh còn đưa Hạnh ra tận sảnh, gọi taxi để Hạnh về nhà. Suốt buổi sáng này, Hạnh như kẻ mất hồn. Ngồi bên thau chén dơ, tay chùi rửa nhưng mắt thì nhìn tận đâu đâu.

 • Tên đường & dấu ấn văn hóa Huế

  Sống ở Huế, đôi khi tôi vẫn ngỡ ngàng khi bắt gặp những tên đường phố. Đô thị phát triển, thành phố mở rộng, những con đường được mở ra và nhiều tên phố mới xuất hiện.

 • Lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

  Lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

  Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở huyện Phong Điền là tạo nên nét sinh hoạt văn hóa tốt đẹp, bà con lối xóm “tối lửa tắt đèn” có nhau, cùng nhau xóa đói giảm nghèo và vận động thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước...

 • Học viện Âm nhạc Huế tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2018

  Học viện Âm nhạc Huế tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2018

  Kỳ thi tốt nghiệp năm 2018 có sự tham gia của 100 học sinh, sinh viên bậc đại học, trung cấp hệ chính quy các chuyên ngành: guitare, đàn tranh, đàn bầu, piano, organ, âm nhạc học, sư phạm âm nhạc...

 • Ra mắt sách danh nhân Trần Đình Bá

  Cuốn sách “Danh nhân lịch sử - văn hóa Trần Đình Bá (1867 – 1933)” do PGS.TS Nguyễn Thanh Nam chủ biên, được NXB Hồng Đức phát hành vừa được giới thiệu đến đông đảo nhà nghiên cứu...

 • Theo bước gạo de An Cựu

  Theo bước gạo de An Cựu

  Trong dân gian, để nhấn mạnh sự đặc biệt của một thổ sản, người ta thường gắn liền thổ sản đó với một yếu tố “nội”, hay “ngự”.

 • Điều quan trọng nhất

  Điều quan trọng nhất

  Tôi nhớ đã có lần mẹ nói với bố trong những ngày cuối cùng bố còn vật lộn vì căn bệnh ung thư dạ dày, rằng trên cuộc đời này không có thứ gì quý giá hơn chính con người cả.

 • Số hóa tuồng Huế

  Số hóa tuồng Huế

  Thông qua đề tài khoa học “Xây dựng cơ sở dữ liệu cho tuồng Huế”, trong thời gian hai năm tới...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP