Kể chuyện cung An Định

Vẻ đẹp của cung An Định là câu chuyện mà những người làm công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Huế muốn giới thiệu nhân kỷ niệm 100 năm cung An Định và Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11

 • Kỷ cương phép nước triều Nguyễn qua ấn chương

  Kỷ cương phép nước triều Nguyễn qua ấn chương

  “Nói có sách, mách có chứng”, xem hình chụp ở trang 212; đó là con dấu “Nà Bôn thổ châu đồ ký” tại vùng dân tộc thiểu số thời vua Hàm Nghi...

 • Cùng Triều Nguyên khám phá thành ngữ tiếng Việt địa phương vùng Huế

  Cùng Triều Nguyên khám phá thành ngữ tiếng Việt địa phương vùng Huế

  Chuyện trò, người Huế và cả vùng Thừa Thiên Huế nữa, vẫn thường dùng những thành ngữ. Nó phong phú đến lạ lùng và người nghe, ngay cả những người Huế chính tông cũng phải ngỡ ngàng, còn để hiểu rõ dụng ý của người nói, đôi khi cần có sự giải thích cụ thể.

 • Nhà văn Mỹ George Saunders thắng giải Man Booker 2017

  Nhà văn Mỹ George Saunders thắng giải Man Booker 2017

  Man Booker 2017 - giải thưởng văn học danh giá nhất nước Anh chính thức được trao cho nhà văn Mỹ George Saunders, với tiểu thuyết đầu tay mang tên "Lincoln in the Bardo".

 • Đấu giá viên kim cương hồng của hoàng gia Pháp

  Đấu giá viên kim cương hồng của hoàng gia Pháp

  Một viên kim cương hồng được gắn trên vương miện của rất nhiều vị vua chúa Pháp sẽ được đem bán đấu giá tại Geneva (Thụy Sĩ) vào tháng 11 tới.

 • Tin vào ý kiến chuyên gia

  Cố đô Huế được mệnh danh là xứ sở của di sản. Bảo tồn và phát huy giá trị của những di sản ấy là nhiệm vụ không dễ dàng.

 • "Cho phép" hay "được phép"

  Phố đi bộ mới của Huế vừa mở ra ở khu “phố Tây” được hơn nửa tháng đã thu hút không chỉ du khách mà còn rất đông người Huế.

 • Sóng lòng đã lặng

  Sóng lòng đã lặng

  Khi những đám mây bàng bạc kéo ngang trời báo hiệu thu sang và những tà áo dài trắng của nữ sinh bay bay trên đường phố, chị phấp phỏng chờ Sơn.

 • Triển lãm ảnh về phụ nữ Việt Nam

  Triển lãm ảnh về phụ nữ Việt Nam

  “Phụ nữ và cuộc sống” là chủ đề triển lãm ảnh nghệ thuật khai mạc chiều 18/10 tại 26 Lê Lợi.

 • Bảo tồn, tôn tạo di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo

  Bảo tồn, tôn tạo di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

 • Thiếu nữ & hoa trong tranh Ái Lan

  Thiếu nữ & hoa trong tranh Ái Lan

  Nếu chú ý kỹ, sẽ cảm nhận được cơn sầu muộn ứng lên trong gương mặt người thiếu phụ trong tranh của Ái Lan, những vẻ đẹp của nỗi buồn thường đọng lại lâu hơn những gì rực rỡ.

 • Y áo người xưa

  Y áo người xưa

  Ý kiến của triều đình khiến vua Minh Mạng cho là phải. Từ Kinh đô Huế, vua “Khiến dụ khắp, hẹn đến đầu xuân sang năm phải thay đổi một loạt, cấm lại dịch không được tự tiện đến dân gian, mượn cớ quấy nhiễu”.

 • Chất Huế

  Danh hiệu Á hậu Đại Dương 2014 như một bệ phóng đưa cô sinh viên du lịch Huế đến với Sài Gòn. Hà Thu bảo, đây là quyết định thể hiện tình yêu của cô đối với Huế.

 • Bảo tồn sự độc đáo của một kiến trúc giao thời

  Bảo tồn sự độc đáo của một kiến trúc giao thời

  Trong số 4 con nghê ở mái trước điện Ngưng Hy thì 2 con bị vỡ nát nghiêm trọng, hiện đang được nghiên cứu phục hồi trước khi gắn trở lại...

 • Tưng bừng Tuần lễ Nghệ thuật Hàn Quốc 2017

  Tưng bừng Tuần lễ Nghệ thuật Hàn Quốc 2017

  Tuần lễ Nghệ thuật Hàn Quốc 2017 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc phối hợp cùng Hội đồng Nghệ thuật Hàn Quốc (ARCO) tổ chức sẽ chính thức mở cửa vào ngày 13/10 và dự kiến ​​kéo dài trong 10 ngày.

 • Triển lãm tác phẩm năm 1932 của danh họa Pablo Picasso

  Triển lãm tác phẩm năm 1932 của danh họa Pablo Picasso

  Các tác phẩm do danh họa Pablo Picasso sáng tác trong năm 1932 đang được trưng bày tại Bảo tàng Picasso ở thủ đô Paris, Pháp.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP