Kết nối sắc màu mỹ thuật

Ngoài những chương trình văn hóa nghệ thuật sôi động, Festival Huế 2018 còn giới thiệu đến công chúng những tác phẩm giá trị trong triển lãm mỹ thuật...

 • Triển lãm 28 tác phẩm mỹ thuật chủ đề “Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  Triển lãm 28 tác phẩm mỹ thuật chủ đề “Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  Triển lãm gồm 28 tác phẩm được thể hiện bằng nhiều chất liệu khác nhau, như: Sơn dầu, acrylic, in khắc gỗ, chất liệu tổng hợp… của 23 tác giả là sinh viên Trường ĐH Nghệ thuật.

 • Âm ỉ nạn đạo tranh

  Âm ỉ nạn đạo tranh

  Chuyện bị chép, đạo tranh không còn xa lạ gì đối với nhiều người yêu nghệ thuật. Mặc dù nhiều vụ việc bị phát hiện và xử lý nhưng vấn nạn này ngang nhiên diễn ra, vi phạm bản quyền một cách trắng trợn, xâm hại quyền lợi của tác giả.

 • “Một thoáng Tam Giang”

  “Một thoáng Tam Giang”

  “Một thoáng Tam Giang” là triển lãm mỹ thuật đang được trưng bày tại Ta Cafe & Bakery (44 Phạm Ngũ Lão, TP. Huế) từ ngày 19/3 đến 3/5.

 • Hoàng Sao & những câu chuyện bằng màu sắc

  Hoàng Sao & những câu chuyện bằng màu sắc

  Thật ngỡ ngàng, khi qua một nhà thơ, tôi có dịp được xem những ảnh chụp tranh của Hoàng Sao, dù đã nghe danh tác giả từ lâu.

 • Huyết hoa & ký ức Huế trong tranh Đỗ Duy Tuấn

  Huyết hoa & ký ức Huế trong tranh Đỗ Duy Tuấn

  Họa sĩ Đỗ Duy Tuấn đã trải hoa nhiều nghề để sinh nhai, nhưng nghiệp hội họa đã đến lúc đủ duyên khiến anh từ bỏ những nghề cũ...

 • Bộ sưu tập tranh của Nguyễn Hữu Hoàng

  Bộ sưu tập tranh của Nguyễn Hữu Hoàng

  Nguyễn Hữu Hoàng là nhà sưu tập đồ cổ có tiếng ở Huế, nhưng không hẳn ai cũng biết anh đang sở hữu bộ sưu tập tranh lên đến hơn 100 bức, trong đó có nhiều tranh quý của mỹ thuật Đông Dương, Gia Định, Hà Nội...

 • Vẽ Huế 

  Vẽ Huế

  Joseph Henri Ponchin hay Jos Henri Ponchin (1897-1981) thuộc thế hệ thứ ba của gia tộc Ponchin nổi tiếng ở Pháp, với nhiều họa sĩ họ Ponchin có tài, tác phẩm hiện được lưu giữ ở nhiều bảo tàng tại Pháp và các nước khác.

 • Huế trên hồn gỗ 

  Huế trên hồn gỗ

  Trong không gian thờ tự của những ngôi chùa, đình làng, từ đường... chưa bao giờ thiếu bức hoành phi nơi gian giữa và cặp đối hai bên.

 • Nợ duyên với biển

  Nợ duyên với biển

  Trong giới mỹ thuật Huế, Nguyễn Ánh Dương là họa sĩ trẻ miệt mài với hành trình sáng tạo nghệ thuật. Khám phá nhiều chủ đề khác nhau nhưng anh lại tạo được dấu ấn bằng loạt tranh vẽ về biển.

 • Họa sĩ Tôn Thất Văn & những bức tranh kỷ niệm

  Họa sĩ Tôn Thất Văn & những bức tranh kỷ niệm

  Không như những họa sĩ tên tuổi khác, thường có ảnh chụp rất nhiều tác phẩm trên internet, họa sĩ Tôn Thất Văn chỉ có vài ba ảnh, và cũng rất ít thông tin về người họa sĩ tài hoa này trên mạng toàn cầu.

 • Poster vở tuồng cổ “San Hậu” bằng Trúc chỉ đoạt thêm giải thưởng quốc tế

  Poster vở tuồng cổ “San Hậu” bằng Trúc chỉ đoạt thêm giải thưởng quốc tế

  Đó là giải thưởng Graphis New Talent Annual 2018 ở hạng mục thiết kế sinh viên tại cuộc thi do tạp chí thiết kế quốc tế Graphis tổ chức.

 • Trao đổi về bài “đôi điều với “hồn Huế trong tiếng vọng Folklore”

  Trao đổi về bài “đôi điều với “hồn Huế trong tiếng vọng Folklore”

  Trước hết, xin cảm ơn tác giả Minh Khiêm đã đọc và có ý kiến trao đổi với bài báo “Hồn Huế trong tiếng vọng Folklore” của tôi.

 • Tương tác cùng tranh sơn mài

  Tương tác cùng tranh sơn mài

  Kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật tạo hình và nghệ thuật ứng dụng, triển lãm “Duyên bốn mùa” của họa sĩ trẻ Nguyễn Đức Phước mang đến cho người xem cách cảm, cách nghĩ khác về sơn mài.

 • “Duyên bốn mùa” của Nguyễn Đức Phước

  “Duyên bốn mùa” của Nguyễn Đức Phước

  Triển lãm “Duyên bốn mùa” của họa sĩ trẻ Nguyễn Đức Phước đang được trưng bày tại Viện Pháp tại Huế (số 1 Lê Hồng Phong, TP Huế) đã mang đến cho người xem cách nhìn khác về tranh sơn mài.

 • Sắc màu cổ tích trong tranh Lê Quý Long

  Sắc màu cổ tích trong tranh Lê Quý Long

  Còn nhớ một ngày đông, anh cùng tôi băng qua những con đường, qua những mảng màu và đường bay để thênh thang trên khoảng trống của những áng mây phiêu lãng, đó là lần cuối cùng tôi ghé nhà anh để xem loạt tranh mới mà anh vừa khai bút.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP