Gần hơn với cuộc đời bằng hội họa

Vượt qua tật nguyền, những khó khăn trong cuộc sống, các họa sĩ khuyết tật luôn miệt mài lao động, sáng tạo để vươn tới cái đẹp. Ở họ, tình yêu cuộc sống vẫn luôn cháy bỏng.

 • Vẻ đẹp Huế qua tranh ký họa

  Vẻ đẹp Huế qua tranh ký họa

  Lưu giữ và đánh thức vẻ đẹp của đô thị, tôn vinh giá trị di sản của Cố đô Huế, từ đó truyền cảm hứng bảo tồn các giá trị văn hóa, di sản đến cộng đồng...

 • Triển lãm 28 tác phẩm mỹ thuật chủ đề “Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  Triển lãm 28 tác phẩm mỹ thuật chủ đề “Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  Triển lãm gồm 28 tác phẩm được thể hiện bằng nhiều chất liệu khác nhau, như: Sơn dầu, acrylic, in khắc gỗ, chất liệu tổng hợp… của 23 tác giả là sinh viên Trường ĐH Nghệ thuật.

 • Kết nối sắc màu mỹ thuật

  Kết nối sắc màu mỹ thuật

  Ngoài những chương trình văn hóa nghệ thuật sôi động, Festival Huế 2018 còn giới thiệu đến công chúng những tác phẩm giá trị trong triển lãm mỹ thuật...

 • “Đồ sứ Việt Nam ký kiểu tại Trung Hoa” ở bảo tàng cổ vật cung đình Huế

  “Đồ sứ Việt Nam ký kiểu tại Trung Hoa” ở bảo tàng cổ vật cung đình Huế

  Trong kho tàng cổ vật Việt Nam, có một dòng đồ sứ danh tiếng, được giới đam mê cổ ngoạn trước đây gọi là đồ sứ men lam Huế...

 • Gợi đam mê mỹ thuật cho trẻ

  Gợi đam mê mỹ thuật cho trẻ

  Vào các ngày cuối tuần, một trong những thói quen của các gia đình ở Hoa Kỳ là đưa con tham quan các bảo tàng nghệ thuật...

 • Âm ỉ nạn đạo tranh

  Âm ỉ nạn đạo tranh

  Chuyện bị chép, đạo tranh không còn xa lạ gì đối với nhiều người yêu nghệ thuật. Mặc dù nhiều vụ việc bị phát hiện và xử lý nhưng vấn nạn này ngang nhiên diễn ra, vi phạm bản quyền một cách trắng trợn, xâm hại quyền lợi của tác giả.

 • “Một thoáng Tam Giang”

  “Một thoáng Tam Giang”

  “Một thoáng Tam Giang” là triển lãm mỹ thuật đang được trưng bày tại Ta Cafe & Bakery (44 Phạm Ngũ Lão, TP. Huế) từ ngày 19/3 đến 3/5.

 • Hoàng Sao & những câu chuyện bằng màu sắc

  Hoàng Sao & những câu chuyện bằng màu sắc

  Thật ngỡ ngàng, khi qua một nhà thơ, tôi có dịp được xem những ảnh chụp tranh của Hoàng Sao, dù đã nghe danh tác giả từ lâu.

 • Huyết hoa & ký ức Huế trong tranh Đỗ Duy Tuấn

  Huyết hoa & ký ức Huế trong tranh Đỗ Duy Tuấn

  Họa sĩ Đỗ Duy Tuấn đã trải hoa nhiều nghề để sinh nhai, nhưng nghiệp hội họa đã đến lúc đủ duyên khiến anh từ bỏ những nghề cũ...

 • Bộ sưu tập tranh của Nguyễn Hữu Hoàng

  Bộ sưu tập tranh của Nguyễn Hữu Hoàng

  Nguyễn Hữu Hoàng là nhà sưu tập đồ cổ có tiếng ở Huế, nhưng không hẳn ai cũng biết anh đang sở hữu bộ sưu tập tranh lên đến hơn 100 bức, trong đó có nhiều tranh quý của mỹ thuật Đông Dương, Gia Định, Hà Nội...

 • Vẽ Huế 

  Vẽ Huế

  Joseph Henri Ponchin hay Jos Henri Ponchin (1897-1981) thuộc thế hệ thứ ba của gia tộc Ponchin nổi tiếng ở Pháp, với nhiều họa sĩ họ Ponchin có tài, tác phẩm hiện được lưu giữ ở nhiều bảo tàng tại Pháp và các nước khác.

 • Huế trên hồn gỗ 

  Huế trên hồn gỗ

  Trong không gian thờ tự của những ngôi chùa, đình làng, từ đường... chưa bao giờ thiếu bức hoành phi nơi gian giữa và cặp đối hai bên.

 • Nợ duyên với biển

  Nợ duyên với biển

  Trong giới mỹ thuật Huế, Nguyễn Ánh Dương là họa sĩ trẻ miệt mài với hành trình sáng tạo nghệ thuật. Khám phá nhiều chủ đề khác nhau nhưng anh lại tạo được dấu ấn bằng loạt tranh vẽ về biển.

 • Họa sĩ Tôn Thất Văn & những bức tranh kỷ niệm

  Họa sĩ Tôn Thất Văn & những bức tranh kỷ niệm

  Không như những họa sĩ tên tuổi khác, thường có ảnh chụp rất nhiều tác phẩm trên internet, họa sĩ Tôn Thất Văn chỉ có vài ba ảnh, và cũng rất ít thông tin về người họa sĩ tài hoa này trên mạng toàn cầu.

 • Poster vở tuồng cổ “San Hậu” bằng Trúc chỉ đoạt thêm giải thưởng quốc tế

  Poster vở tuồng cổ “San Hậu” bằng Trúc chỉ đoạt thêm giải thưởng quốc tế

  Đó là giải thưởng Graphis New Talent Annual 2018 ở hạng mục thiết kế sinh viên tại cuộc thi do tạp chí thiết kế quốc tế Graphis tổ chức.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP