Cuộc sống trong sắc màu của Nguyễn Đăng Sơn

Mẹ là đề tài được anh thể hiện đầy khắc khoải. Mẹ mất khi Sơn chuẩn bị ra trường, nỗi nhớ mẹ khôn nguôi khiến thời gian mới bắt đầu sự nghiệp...

 • Nhìn Huế từ "Huế ta"

  Nhìn Huế từ "Huế ta"

  Thể hiện những vẻ đẹp riêng có của Huế thông qua mỹ thuật, nhóm họa sĩ trẻ "Huế Ta" không chỉ tạo sân chơi cho mình mà còn đưa tác phẩm nghệ thuật đến gần hơn với công chúng.

 • Gợi đam mê mỹ thuật cho trẻ

  Gợi đam mê mỹ thuật cho trẻ

  Vào các ngày cuối tuần, một trong những thói quen của các gia đình ở Hoa Kỳ là đưa con tham quan các bảo tàng nghệ thuật...

 • Âm ỉ nạn đạo tranh

  Âm ỉ nạn đạo tranh

  Chuyện bị chép, đạo tranh không còn xa lạ gì đối với nhiều người yêu nghệ thuật. Mặc dù nhiều vụ việc bị phát hiện và xử lý nhưng vấn nạn này ngang nhiên diễn ra, vi phạm bản quyền một cách trắng trợn, xâm hại quyền lợi của tác giả.

 • “Một thoáng Tam Giang”

  “Một thoáng Tam Giang”

  “Một thoáng Tam Giang” là triển lãm mỹ thuật đang được trưng bày tại Ta Cafe & Bakery (44 Phạm Ngũ Lão, TP. Huế) từ ngày 19/3 đến 3/5.

 • Hoàng Sao & những câu chuyện bằng màu sắc

  Hoàng Sao & những câu chuyện bằng màu sắc

  Thật ngỡ ngàng, khi qua một nhà thơ, tôi có dịp được xem những ảnh chụp tranh của Hoàng Sao, dù đã nghe danh tác giả từ lâu.

 • Huyết hoa & ký ức Huế trong tranh Đỗ Duy Tuấn

  Huyết hoa & ký ức Huế trong tranh Đỗ Duy Tuấn

  Họa sĩ Đỗ Duy Tuấn đã trải hoa nhiều nghề để sinh nhai, nhưng nghiệp hội họa đã đến lúc đủ duyên khiến anh từ bỏ những nghề cũ...

 • Bộ sưu tập tranh của Nguyễn Hữu Hoàng

  Bộ sưu tập tranh của Nguyễn Hữu Hoàng

  Nguyễn Hữu Hoàng là nhà sưu tập đồ cổ có tiếng ở Huế, nhưng không hẳn ai cũng biết anh đang sở hữu bộ sưu tập tranh lên đến hơn 100 bức, trong đó có nhiều tranh quý của mỹ thuật Đông Dương, Gia Định, Hà Nội...

 • Vẽ Huế 

  Vẽ Huế

  Joseph Henri Ponchin hay Jos Henri Ponchin (1897-1981) thuộc thế hệ thứ ba của gia tộc Ponchin nổi tiếng ở Pháp, với nhiều họa sĩ họ Ponchin có tài, tác phẩm hiện được lưu giữ ở nhiều bảo tàng tại Pháp và các nước khác.

 • Huế trên hồn gỗ 

  Huế trên hồn gỗ

  Trong không gian thờ tự của những ngôi chùa, đình làng, từ đường... chưa bao giờ thiếu bức hoành phi nơi gian giữa và cặp đối hai bên.

 • Nợ duyên với biển

  Nợ duyên với biển

  Trong giới mỹ thuật Huế, Nguyễn Ánh Dương là họa sĩ trẻ miệt mài với hành trình sáng tạo nghệ thuật. Khám phá nhiều chủ đề khác nhau nhưng anh lại tạo được dấu ấn bằng loạt tranh vẽ về biển.

 • Họa sĩ Tôn Thất Văn & những bức tranh kỷ niệm

  Họa sĩ Tôn Thất Văn & những bức tranh kỷ niệm

  Không như những họa sĩ tên tuổi khác, thường có ảnh chụp rất nhiều tác phẩm trên internet, họa sĩ Tôn Thất Văn chỉ có vài ba ảnh, và cũng rất ít thông tin về người họa sĩ tài hoa này trên mạng toàn cầu.

 • Poster vở tuồng cổ “San Hậu” bằng Trúc chỉ đoạt thêm giải thưởng quốc tế

  Poster vở tuồng cổ “San Hậu” bằng Trúc chỉ đoạt thêm giải thưởng quốc tế

  Đó là giải thưởng Graphis New Talent Annual 2018 ở hạng mục thiết kế sinh viên tại cuộc thi do tạp chí thiết kế quốc tế Graphis tổ chức.

 • Trao đổi về bài “đôi điều với “hồn Huế trong tiếng vọng Folklore”

  Trao đổi về bài “đôi điều với “hồn Huế trong tiếng vọng Folklore”

  Trước hết, xin cảm ơn tác giả Minh Khiêm đã đọc và có ý kiến trao đổi với bài báo “Hồn Huế trong tiếng vọng Folklore” của tôi.

 • Tương tác cùng tranh sơn mài

  Tương tác cùng tranh sơn mài

  Kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật tạo hình và nghệ thuật ứng dụng, triển lãm “Duyên bốn mùa” của họa sĩ trẻ Nguyễn Đức Phước mang đến cho người xem cách cảm, cách nghĩ khác về sơn mài.

 • “Duyên bốn mùa” của Nguyễn Đức Phước

  “Duyên bốn mùa” của Nguyễn Đức Phước

  Triển lãm “Duyên bốn mùa” của họa sĩ trẻ Nguyễn Đức Phước đang được trưng bày tại Viện Pháp tại Huế (số 1 Lê Hồng Phong, TP Huế) đã mang đến cho người xem cách nhìn khác về tranh sơn mài.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP