“Về với sông Hương”

Ấm cúng trong không gian trưng bày nhỏ của Tạp chí Sông Hương, phòng tranh “Về với Sông Hương” chuyển tải những thông điệp lớn khi hội tụ những tên tuổi đã tạo dấu ấn với công chúng.

 • “Duyên bốn mùa” của Nguyễn Đức Phước

  “Duyên bốn mùa” của Nguyễn Đức Phước

  Triển lãm “Duyên bốn mùa” của họa sĩ trẻ Nguyễn Đức Phước đang được trưng bày tại Viện Pháp tại Huế (số 1 Lê Hồng Phong, TP Huế) đã mang đến cho người xem cách nhìn khác về tranh sơn mài.

 • Sắc màu cổ tích trong tranh Lê Quý Long

  Sắc màu cổ tích trong tranh Lê Quý Long

  Còn nhớ một ngày đông, anh cùng tôi băng qua những con đường, qua những mảng màu và đường bay để thênh thang trên khoảng trống của những áng mây phiêu lãng, đó là lần cuối cùng tôi ghé nhà anh để xem loạt tranh mới mà anh vừa khai bút.

 • Trên áo dài, con giáp của năm...

  Trên áo dài, con giáp của năm...

  Xuân tới, đón chào Mậu Tuất, họa sĩ Trần Hữu Nhật đã lấy cảm hứng từ con chó để hoàn thành bộ ba chiếc áo dài bằng chất liệu gấm cao cấp, thể hiện sự hòa phối giữa các phong cách dân gian, hiện đại và lập thể.

 • Hội tụ & rung cảm

  Với sự chọn lựa cẩn thận của Hội đồng nghệ thuật, triển lãm mỹ thuật truyền thống năm nay hội đủ sắc thái đặc trưng của mỹ thuật Huế, mang lại những rung cảm thẩm mỹ trong cảm xúc người xem.

 • Hội ngộ tinh túy của mỹ thuật Huế

  Hội ngộ tinh túy của mỹ thuật Huế

  Chưa phải là tất cả nhưng nó là những “viên ngọc” được mài dũa từ tài năng và trí tuệ, được chắt lọc từ những rung cảm của người nghệ sĩ...

 • Trải nghiệm với trúc chỉ

  Trải nghiệm với trúc chỉ

  Từ ngày 9 đến 16/12, dự án Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam đem đến cho các bạn trẻ cơ hội trải nghiệm và sáng tác với trúc chỉ qua workshop “Hành trình trúc chỉ”.

 • Trưng bày tác phẩm, chuẩn bị cho việc thành lập Bảo tàng Mỹ thuật

  Trưng bày tác phẩm, chuẩn bị cho việc thành lập Bảo tàng Mỹ thuật

  Triển lãm là cơ sở để Hội đồng thẩm định xem xét, tham mưu cho tỉnh chọn mua các tác phẩm tiêu biểu phục vụ cho việc hình thành Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

 • Huế trong tranh Phan Công Dương

  Huế trong tranh Phan Công Dương

  Xem tranh của Phan Công Dương để thấy Huế luôn song hành những cặp phạm trù đối ngẫu và bổ khuyết cho nhau. Tính âm dương, thiện ác, sáng tối, nắng mưa... luôn hiện lên trong không gian và văn hóa Huế.

 • Thế giới trừu tượng của Trương Bé

  Thế giới trừu tượng của Trương Bé

  Và như lời tựa được chấp bút bởi nghệ sĩ, soạn giả Linh Huyền khi viết về “Thiên - Địa – Nhân”: “Trí tuệ trong tác phẩm tranh sơn mài của họa sĩ Trương Bé được sáng tạo từ trước đến nay như một tích hợp...

 • Triển lãm 40 tác phẩm mỹ thuật về Bác Hồ

  Triển lãm 40 tác phẩm mỹ thuật về Bác Hồ

  Ngày 29/11, Đảng bộ Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế khai mạc trưng bày tranh tượng sáng tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề: “Bác Hồ của chúng ta!”.

 • Composition & thông điệp "xanh"

  Composition & thông điệp "xanh"

  Bằng vật liệu phế thải, triển lãm “Vì môi trường xanh” của sinh viên Khoa Sư phạm mỹ thuật, Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế...

 • Nơi gặp gỡ của các họa sĩ tên tuổi đương đại

  Nơi gặp gỡ của các họa sĩ tên tuổi đương đại

  “Gặp gỡ” là chủ đề triển lãm do Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị khai mạc chiều 22/11, chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam.

 • Cọ, màu, phấn trắng, bảng đen

  Cọ, màu, phấn trắng, bảng đen

  Họ là những họa sĩ có nghề. Tên tuổi của họ không chỉ được giới hội họa cả nước biết đến, mà còn là những ông giáo, bà giáo uy tín.

 • “Giữ lửa” cho tình yêu nghệ thuật

  “Giữ lửa” cho tình yêu nghệ thuật

  Họ là những nhà giáo - nghệ sĩ và còn là những người phát hiện và bồi dưỡng những nghệ sĩ tương lai… bản thân họ cũng hết sức nghệ sĩ.

 • Người vẽ yêu thương

  Người vẽ yêu thương

  “Người Huế mình thiệt quý, quý như kỳ nam”, người bạn đã thốt lên với tôi như thế sau khi xem triển lãm tranh của nữ họa sĩ Bội Trân tại khu nhà vườn của chị.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP