Khát vọng của Thái

Mộc mạc, dung dị, tranh của họa sĩ Phạm Đình Thái còn ẩn chứa niềm tin, nghị lực và tình yêu cuộc sống.

 • “Những chuyến xe thần kỳ”

  “Những chuyến xe thần kỳ”

  Bức tranh của Hoàng Thanh Phong đã đem đến một nốt nhạc vừa "lạ" vừa "quen" cho bản giao hưởng "Sắc Thu" của triển lãm.

 • "Sắc thu"

  "Sắc thu"

  Tiếp nối dòng chảy của mỹ thuật Huế, các họa sĩ vừa ra mắt công chúng những sáng tác mới, đẹp và lạ từ nội dung đến kỹ thuật, chất liệu, chạm đến những rung cảm thẩm mỹ của người xem.

 • Gần hơn với cuộc đời bằng hội họa

  Gần hơn với cuộc đời bằng hội họa

  Vượt qua tật nguyền, những khó khăn trong cuộc sống, các họa sĩ khuyết tật luôn miệt mài lao động, sáng tạo để vươn tới cái đẹp. Ở họ, tình yêu cuộc sống vẫn luôn cháy bỏng.

 • Vẻ đẹp Huế qua tranh ký họa

  Vẻ đẹp Huế qua tranh ký họa

  Lưu giữ và đánh thức vẻ đẹp của đô thị, tôn vinh giá trị di sản của Cố đô Huế, từ đó truyền cảm hứng bảo tồn các giá trị văn hóa, di sản đến cộng đồng...

 • “Về với sông Hương”

  “Về với sông Hương”

  Ấm cúng trong không gian trưng bày nhỏ của Tạp chí Sông Hương, phòng tranh “Về với Sông Hương” chuyển tải những thông điệp lớn khi hội tụ những tên tuổi đã tạo dấu ấn với công chúng.

 • Họa sĩ Bửu Chỉ với những bức tranh thời sinh viên tranh đấu

  Họa sĩ Bửu Chỉ với những bức tranh thời sinh viên tranh đấu

  Họa sĩ Bửu Chỉ (1948 - 2002) là gương mặt nghệ sĩ tạo hình khá cá tính với phong cách, thần thái, tư chất nghệ thuật rất riêng trong dòng chảy hội họa Việt Nam nửa sau thế kỷ XX.

 • Triển lãm 28 tác phẩm mỹ thuật chủ đề “Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  Triển lãm 28 tác phẩm mỹ thuật chủ đề “Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  Triển lãm gồm 28 tác phẩm được thể hiện bằng nhiều chất liệu khác nhau, như: Sơn dầu, acrylic, in khắc gỗ, chất liệu tổng hợp… của 23 tác giả là sinh viên Trường ĐH Nghệ thuật.

 • Kết nối sắc màu mỹ thuật

  Kết nối sắc màu mỹ thuật

  Ngoài những chương trình văn hóa nghệ thuật sôi động, Festival Huế 2018 còn giới thiệu đến công chúng những tác phẩm giá trị trong triển lãm mỹ thuật...

 • “Đồ sứ Việt Nam ký kiểu tại Trung Hoa” ở bảo tàng cổ vật cung đình Huế

  “Đồ sứ Việt Nam ký kiểu tại Trung Hoa” ở bảo tàng cổ vật cung đình Huế

  Trong kho tàng cổ vật Việt Nam, có một dòng đồ sứ danh tiếng, được giới đam mê cổ ngoạn trước đây gọi là đồ sứ men lam Huế...

 • Dấu Huế trong tranh Thái Bá

  Dấu Huế trong tranh Thái Bá

  Huế, một ngày tháng sáu bỏng rát năm 1938, bà Tôn Nữ Thị Nhơn sinh người con trai thứ hai với tên khai sinh là Thái Nguyên Bá. 9 tuổi, mất cha, cậu bé Thái Nguyên Bá được lớn lên trong sự nuôi nấng của đại gia đình Thái tộc.

 • Nhìn Huế từ "Huế ta"

  Nhìn Huế từ "Huế ta"

  Thể hiện những vẻ đẹp riêng có của Huế thông qua mỹ thuật, nhóm họa sĩ trẻ "Huế Ta" không chỉ tạo sân chơi cho mình mà còn đưa tác phẩm nghệ thuật đến gần hơn với công chúng.

 • Gợi đam mê mỹ thuật cho trẻ

  Gợi đam mê mỹ thuật cho trẻ

  Vào các ngày cuối tuần, một trong những thói quen của các gia đình ở Hoa Kỳ là đưa con tham quan các bảo tàng nghệ thuật...

 • Âm ỉ nạn đạo tranh

  Âm ỉ nạn đạo tranh

  Chuyện bị chép, đạo tranh không còn xa lạ gì đối với nhiều người yêu nghệ thuật. Mặc dù nhiều vụ việc bị phát hiện và xử lý nhưng vấn nạn này ngang nhiên diễn ra, vi phạm bản quyền một cách trắng trợn, xâm hại quyền lợi của tác giả.

 • “Một thoáng Tam Giang”

  “Một thoáng Tam Giang”

  “Một thoáng Tam Giang” là triển lãm mỹ thuật đang được trưng bày tại Ta Cafe & Bakery (44 Phạm Ngũ Lão, TP. Huế) từ ngày 19/3 đến 3/5.

 • Hoàng Sao & những câu chuyện bằng màu sắc

  Hoàng Sao & những câu chuyện bằng màu sắc

  Thật ngỡ ngàng, khi qua một nhà thơ, tôi có dịp được xem những ảnh chụp tranh của Hoàng Sao, dù đã nghe danh tác giả từ lâu.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP