Dấu Huế trong tranh Thái Bá

Huế, một ngày tháng sáu bỏng rát năm 1938, bà Tôn Nữ Thị Nhơn sinh người con trai thứ hai với tên khai sinh là Thái Nguyên Bá. 9 tuổi, mất cha, cậu bé Thái Nguyên Bá được lớn lên trong sự nuôi nấng của đại gia đình Thái tộc.

 • Trải nghiệm với trúc chỉ

  Trải nghiệm với trúc chỉ

  Từ ngày 9 đến 16/12, dự án Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam đem đến cho các bạn trẻ cơ hội trải nghiệm và sáng tác với trúc chỉ qua workshop “Hành trình trúc chỉ”.

 • Trưng bày tác phẩm, chuẩn bị cho việc thành lập Bảo tàng Mỹ thuật

  Trưng bày tác phẩm, chuẩn bị cho việc thành lập Bảo tàng Mỹ thuật

  Triển lãm là cơ sở để Hội đồng thẩm định xem xét, tham mưu cho tỉnh chọn mua các tác phẩm tiêu biểu phục vụ cho việc hình thành Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

 • Huế trong tranh Phan Công Dương

  Huế trong tranh Phan Công Dương

  Xem tranh của Phan Công Dương để thấy Huế luôn song hành những cặp phạm trù đối ngẫu và bổ khuyết cho nhau. Tính âm dương, thiện ác, sáng tối, nắng mưa... luôn hiện lên trong không gian và văn hóa Huế.

 • Thế giới trừu tượng của Trương Bé

  Thế giới trừu tượng của Trương Bé

  Và như lời tựa được chấp bút bởi nghệ sĩ, soạn giả Linh Huyền khi viết về “Thiên - Địa – Nhân”: “Trí tuệ trong tác phẩm tranh sơn mài của họa sĩ Trương Bé được sáng tạo từ trước đến nay như một tích hợp...

 • Triển lãm 40 tác phẩm mỹ thuật về Bác Hồ

  Triển lãm 40 tác phẩm mỹ thuật về Bác Hồ

  Ngày 29/11, Đảng bộ Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế khai mạc trưng bày tranh tượng sáng tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề: “Bác Hồ của chúng ta!”.

 • Composition & thông điệp "xanh"

  Composition & thông điệp "xanh"

  Bằng vật liệu phế thải, triển lãm “Vì môi trường xanh” của sinh viên Khoa Sư phạm mỹ thuật, Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế...

 • Nơi gặp gỡ của các họa sĩ tên tuổi đương đại

  Nơi gặp gỡ của các họa sĩ tên tuổi đương đại

  “Gặp gỡ” là chủ đề triển lãm do Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị khai mạc chiều 22/11, chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam.

 • Cọ, màu, phấn trắng, bảng đen

  Cọ, màu, phấn trắng, bảng đen

  Họ là những họa sĩ có nghề. Tên tuổi của họ không chỉ được giới hội họa cả nước biết đến, mà còn là những ông giáo, bà giáo uy tín.

 • “Giữ lửa” cho tình yêu nghệ thuật

  “Giữ lửa” cho tình yêu nghệ thuật

  Họ là những nhà giáo - nghệ sĩ và còn là những người phát hiện và bồi dưỡng những nghệ sĩ tương lai… bản thân họ cũng hết sức nghệ sĩ.

 • Người vẽ yêu thương

  Người vẽ yêu thương

  “Người Huế mình thiệt quý, quý như kỳ nam”, người bạn đã thốt lên với tôi như thế sau khi xem triển lãm tranh của nữ họa sĩ Bội Trân tại khu nhà vườn của chị.

 • Dấu riêng của họa sĩ Huế

  Dấu riêng của họa sĩ Huế

  Tại Trại sáng tác Mỹ thuật 2017 của Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng diễn ra từ ngày 11- 25/10/2017 có 3 họa sĩ Huế là Nguyễn Duy Linh, Đặng Mậu Triết và Lê Văn Nhường.

 • Cung bậc hoài niệm trong tranh họa sĩ Mai Châu

  Cung bậc hoài niệm trong tranh họa sĩ Mai Châu

  Vốn là một thầy giáo xưa, nhưng với niềm đam mê hội họa từ thời ấu thơ, người họa sĩ của miệt vườn Kim Long đã khẳng định tên tuổi mình trong giới tạo hình ở Huế.

 • Thiếu nữ & hoa trong tranh Ái Lan

  Thiếu nữ & hoa trong tranh Ái Lan

  Nếu chú ý kỹ, sẽ cảm nhận được cơn sầu muộn ứng lên trong gương mặt người thiếu phụ trong tranh của Ái Lan, những vẻ đẹp của nỗi buồn thường đọng lại lâu hơn những gì rực rỡ.

 • Liệt sĩ họa sĩ Lê Minh Trường: Một người nghệ sĩ cách mạng

  Liệt sĩ họa sĩ Lê Minh Trường: Một người nghệ sĩ cách mạng

  Mộ của anh đặt tại nghĩa trang thành phố và còn đó câu thơ nhắn nhủ do chính tay anh ghi khắc trên tường cầu thang Cửa Ngăn...

 • Nghệ thuật chạm khắc gỗ tại nhà bia lăng Thiệu Trị

  Nghệ thuật chạm khắc gỗ tại nhà bia lăng Thiệu Trị

  Năm 1840 vua Thiệu Trị lên ngôi và chỉ 7 năm sau thì mất (4/11/1847) khi mới 41 tuổi. Vua Tự Đức nối ngôi và ngày 11/2/1848 đã khởi động việc xây lăng với hàng ngàn thợ thuyền và binh lính tham gia.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP