Dấu Huế trong tranh Thái Bá

Huế, một ngày tháng sáu bỏng rát năm 1938, bà Tôn Nữ Thị Nhơn sinh người con trai thứ hai với tên khai sinh là Thái Nguyên Bá. 9 tuổi, mất cha, cậu bé Thái Nguyên Bá được lớn lên trong sự nuôi nấng của đại gia đình Thái tộc.

 • Berlin mở bảo tàng nghệ thuật đường phố

  Berlin mở bảo tàng nghệ thuật đường phố

  Một bảo tàng graffiti và nghệ thuật cho các không gian công cộng đang được mở cửa tại Berlin, Đức, trưng bày tác phẩm của 150 nghệ sĩ đường phố trong nước và quốc tế...

 • Nhiều vấn đề của cuộc sống còn bỏ ngỏ

  Nhiều vấn đề của cuộc sống còn bỏ ngỏ

  Trong buổi lễ khai mạc, Hội đồng Nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam đánh giá cao về thành tựu sáng tạo của các họa sĩ khu vực Nam miền Trung - Tây Nguyên và 3 tỉnh Bắc miền Trung.

 • Phan Ngọc Minh & những ngọn nến phục sinh

  Phan Ngọc Minh & những ngọn nến phục sinh

  Sự phục sinh theo quan niệm khoa học chỉ là sự di truyền giống nòi đời đời như ảnh tượng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhưng còn một sự di truyền vượt lên trên cơ chế sinh học, đó chính là di truyền tư tưởng.

 • 37 tác phẩm tham gia triển lãm “Sắc thu 2017”

  37 tác phẩm tham gia triển lãm “Sắc thu 2017”

  Chiều 28/7, Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị phối hợp với Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc triển lãm “Sắc thu 2017”.

 • Vĩnh biệt họa sĩ Vĩnh Phối

  Vĩnh biệt họa sĩ Vĩnh Phối

  Những ngày cuối đời, tản bộ là một thú vui của thầy Vĩnh Phối, người họa sĩ từng có 7 năm du học về chuyên ngành hội họa, điêu khắc và nghiên cứu mỹ thuật tại La Mã.

 • Danh họa Foujita & Huế

  Danh họa Foujita & Huế

  “Lấy con mắt họa sĩ, và lạy chúa, lấy con mắt một người đàn ông mà nhìn, tôi thú thật phải quyến luyến biết bao vẻ kiều diễm, thanh nhã, đài các của các thiếu nữ chốn Thần kinh…”.

 • Bức tranh cô gái Huế & họa sĩ Jean Despujols

  Bức tranh cô gái Huế & họa sĩ Jean Despujols

  Những tác phẩm họa sĩ Jean Despujols vẽ ở Đông Dương từng được bày triển lãm tại Hà Nội và Sài Gòn. Sau đó, ông chuyển toàn bộ số tranh về Mỹ.

 • Nhìn từ một cuộc đấu giá cổ vật ở Mỹ

  Nhìn từ một cuộc đấu giá cổ vật ở Mỹ

  Hạ tuần tháng 5, ở Mỹ vừa kết thúc cuộc đấu giá trực tuyến cổ vật có xuất xứ từ một một số nước châu Á, trong đó, cổ vật Việt Nam có khoảng 30 món, chủ yếu là đồ sứ xanh trắng...

 • Hoa cúc ngỡ ngàng trên di tích Huế

  Hoa cúc ngỡ ngàng trên di tích Huế

  Nhà nghiên cứu Chu Quang Trứ viết: “Những thành tựu nghệ thuật cung đình ở Huế đều được phát triển...

 • “Chuyện chưa kể” của hai sinh viên hội hoạ

  “Chuyện chưa kể” của hai sinh viên hội hoạ

  “Chuyện chưa kể” là những câu chuyện vẫn đang âm ỉ chảy trong suy nghĩ, câu chuyện về thời gian, về sự sống.

 • Cố họa sĩ Bửu Chỉ được tặng Giải thưởng Nhà nước về VHNT

  Ngày 18/5, bà Trần Thị Tường Vy (vợ họa sĩ Bửu Chỉ) cho biết, Chủ tịch nước vừa có Quyết định tặng giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật (VHNT) về những đóng góp lĩnh vực mỹ thuật của ông.

 • “VỌNG” – Âm hưởng cung đình Huế qua góc nhìn hội họa

  “VỌNG” – Âm hưởng cung đình Huế qua góc nhìn hội họa

  Dù chỉ gói gọn trong 16 tác phẩm thông qua 19 bức hội họa, nhưng qua đây người họa sĩ muốn giới thiệu và gửi đến công chúng một giá trị di sản vốn đã từng phát triển rực rỡ dưới triều Nguyễn.

 • “Tổ quốc trên biển cả”

  “Tổ quốc trên biển cả”

  Là một giáo viên mỹ thuật đang giảng dạy tại Huế, vậy điều gì khiến họa sĩ trẻ Cao Lê Quang lại tổ chức một triển lãm tại huyện đảo Phú Quốc và có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính…

 • Tiếng thì thầm của làng nghề

  Tiếng thì thầm của làng nghề

  Gương mặt Đàng Xem sáng lên dưới vệt nắng chiều của Huế, với nụ cười thân thiện mà tôi đã gặp ở các kỳ Festival Nghề truyền thống Huế ...

 • Cuộc gặp gỡ ý nghĩa giữa thời trang và hội họa Huế

  Cuộc gặp gỡ ý nghĩa giữa thời trang và hội họa Huế

  Hơn 200 bộ áo dài được các nhà tạo mẫu thiết kế dựa trên ý tưởng kết hợp các tác phẩm hội họa của họa sĩ xứ Huế được trình diễn tại sân khấu cầu Trường Tiền tối 30/4.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP