Làm sao để bảo vệ sản phẩm của mình

Để sống được với nghề, các họa sĩ thường theo một dòng tranh khác – “tranh thương mại”. Nói nôm na là chất liệu vừa phải, giá cả có thể nhiều khách hàng chấp nhận và được các galery đặt hàng.

 • Nơi gặp gỡ của các họa sĩ tên tuổi đương đại

  Nơi gặp gỡ của các họa sĩ tên tuổi đương đại

  “Gặp gỡ” là chủ đề triển lãm do Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị khai mạc chiều 22/11, chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam.

 • Cọ, màu, phấn trắng, bảng đen

  Cọ, màu, phấn trắng, bảng đen

  Họ là những họa sĩ có nghề. Tên tuổi của họ không chỉ được giới hội họa cả nước biết đến, mà còn là những ông giáo, bà giáo uy tín.

 • “Giữ lửa” cho tình yêu nghệ thuật

  “Giữ lửa” cho tình yêu nghệ thuật

  Họ là những nhà giáo - nghệ sĩ và còn là những người phát hiện và bồi dưỡng những nghệ sĩ tương lai… bản thân họ cũng hết sức nghệ sĩ.

 • Người vẽ yêu thương

  Người vẽ yêu thương

  “Người Huế mình thiệt quý, quý như kỳ nam”, người bạn đã thốt lên với tôi như thế sau khi xem triển lãm tranh của nữ họa sĩ Bội Trân tại khu nhà vườn của chị.

 • Dấu riêng của họa sĩ Huế

  Dấu riêng của họa sĩ Huế

  Tại Trại sáng tác Mỹ thuật 2017 của Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng diễn ra từ ngày 11- 25/10/2017 có 3 họa sĩ Huế là Nguyễn Duy Linh, Đặng Mậu Triết và Lê Văn Nhường.

 • Cung bậc hoài niệm trong tranh họa sĩ Mai Châu

  Cung bậc hoài niệm trong tranh họa sĩ Mai Châu

  Vốn là một thầy giáo xưa, nhưng với niềm đam mê hội họa từ thời ấu thơ, người họa sĩ của miệt vườn Kim Long đã khẳng định tên tuổi mình trong giới tạo hình ở Huế.

 • Thiếu nữ & hoa trong tranh Ái Lan

  Thiếu nữ & hoa trong tranh Ái Lan

  Nếu chú ý kỹ, sẽ cảm nhận được cơn sầu muộn ứng lên trong gương mặt người thiếu phụ trong tranh của Ái Lan, những vẻ đẹp của nỗi buồn thường đọng lại lâu hơn những gì rực rỡ.

 • Liệt sĩ họa sĩ Lê Minh Trường: Một người nghệ sĩ cách mạng

  Liệt sĩ họa sĩ Lê Minh Trường: Một người nghệ sĩ cách mạng

  Mộ của anh đặt tại nghĩa trang thành phố và còn đó câu thơ nhắn nhủ do chính tay anh ghi khắc trên tường cầu thang Cửa Ngăn...

 • Nghệ thuật chạm khắc gỗ tại nhà bia lăng Thiệu Trị

  Nghệ thuật chạm khắc gỗ tại nhà bia lăng Thiệu Trị

  Năm 1840 vua Thiệu Trị lên ngôi và chỉ 7 năm sau thì mất (4/11/1847) khi mới 41 tuổi. Vua Tự Đức nối ngôi và ngày 11/2/1848 đã khởi động việc xây lăng với hàng ngàn thợ thuyền và binh lính tham gia.

 • Berlin mở bảo tàng nghệ thuật đường phố

  Berlin mở bảo tàng nghệ thuật đường phố

  Một bảo tàng graffiti và nghệ thuật cho các không gian công cộng đang được mở cửa tại Berlin, Đức, trưng bày tác phẩm của 150 nghệ sĩ đường phố trong nước và quốc tế...

 • Nhiều vấn đề của cuộc sống còn bỏ ngỏ

  Nhiều vấn đề của cuộc sống còn bỏ ngỏ

  Trong buổi lễ khai mạc, Hội đồng Nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam đánh giá cao về thành tựu sáng tạo của các họa sĩ khu vực Nam miền Trung - Tây Nguyên và 3 tỉnh Bắc miền Trung.

 • Phan Ngọc Minh & những ngọn nến phục sinh

  Phan Ngọc Minh & những ngọn nến phục sinh

  Sự phục sinh theo quan niệm khoa học chỉ là sự di truyền giống nòi đời đời như ảnh tượng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhưng còn một sự di truyền vượt lên trên cơ chế sinh học, đó chính là di truyền tư tưởng.

 • 37 tác phẩm tham gia triển lãm “Sắc thu 2017”

  37 tác phẩm tham gia triển lãm “Sắc thu 2017”

  Chiều 28/7, Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị phối hợp với Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc triển lãm “Sắc thu 2017”.

 • Vĩnh biệt họa sĩ Vĩnh Phối

  Vĩnh biệt họa sĩ Vĩnh Phối

  Những ngày cuối đời, tản bộ là một thú vui của thầy Vĩnh Phối, người họa sĩ từng có 7 năm du học về chuyên ngành hội họa, điêu khắc và nghiên cứu mỹ thuật tại La Mã.

 • Danh họa Foujita & Huế

  Danh họa Foujita & Huế

  “Lấy con mắt họa sĩ, và lạy chúa, lấy con mắt một người đàn ông mà nhìn, tôi thú thật phải quyến luyến biết bao vẻ kiều diễm, thanh nhã, đài các của các thiếu nữ chốn Thần kinh…”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP