Khẩn trương sưu tập tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế

Việc sưu tập tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế đang được Sở Văn hóa và Thể thao triển khai từ những ngày đầu năm 2019.

 • Nợ duyên với biển

  Nợ duyên với biển

  Trong giới mỹ thuật Huế, Nguyễn Ánh Dương là họa sĩ trẻ miệt mài với hành trình sáng tạo nghệ thuật. Khám phá nhiều chủ đề khác nhau nhưng anh lại tạo được dấu ấn bằng loạt tranh vẽ về biển.

 • Họa sĩ Tôn Thất Văn & những bức tranh kỷ niệm

  Họa sĩ Tôn Thất Văn & những bức tranh kỷ niệm

  Không như những họa sĩ tên tuổi khác, thường có ảnh chụp rất nhiều tác phẩm trên internet, họa sĩ Tôn Thất Văn chỉ có vài ba ảnh, và cũng rất ít thông tin về người họa sĩ tài hoa này trên mạng toàn cầu.

 • Poster vở tuồng cổ “San Hậu” bằng Trúc chỉ đoạt thêm giải thưởng quốc tế

  Poster vở tuồng cổ “San Hậu” bằng Trúc chỉ đoạt thêm giải thưởng quốc tế

  Đó là giải thưởng Graphis New Talent Annual 2018 ở hạng mục thiết kế sinh viên tại cuộc thi do tạp chí thiết kế quốc tế Graphis tổ chức.

 • Trao đổi về bài “đôi điều với “hồn Huế trong tiếng vọng Folklore”

  Trao đổi về bài “đôi điều với “hồn Huế trong tiếng vọng Folklore”

  Trước hết, xin cảm ơn tác giả Minh Khiêm đã đọc và có ý kiến trao đổi với bài báo “Hồn Huế trong tiếng vọng Folklore” của tôi.

 • Tương tác cùng tranh sơn mài

  Tương tác cùng tranh sơn mài

  Kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật tạo hình và nghệ thuật ứng dụng, triển lãm “Duyên bốn mùa” của họa sĩ trẻ Nguyễn Đức Phước mang đến cho người xem cách cảm, cách nghĩ khác về sơn mài.

 • “Duyên bốn mùa” của Nguyễn Đức Phước

  “Duyên bốn mùa” của Nguyễn Đức Phước

  Triển lãm “Duyên bốn mùa” của họa sĩ trẻ Nguyễn Đức Phước đang được trưng bày tại Viện Pháp tại Huế (số 1 Lê Hồng Phong, TP Huế) đã mang đến cho người xem cách nhìn khác về tranh sơn mài.

 • Sắc màu cổ tích trong tranh Lê Quý Long

  Sắc màu cổ tích trong tranh Lê Quý Long

  Còn nhớ một ngày đông, anh cùng tôi băng qua những con đường, qua những mảng màu và đường bay để thênh thang trên khoảng trống của những áng mây phiêu lãng, đó là lần cuối cùng tôi ghé nhà anh để xem loạt tranh mới mà anh vừa khai bút.

 • Trên áo dài, con giáp của năm...

  Trên áo dài, con giáp của năm...

  Xuân tới, đón chào Mậu Tuất, họa sĩ Trần Hữu Nhật đã lấy cảm hứng từ con chó để hoàn thành bộ ba chiếc áo dài bằng chất liệu gấm cao cấp, thể hiện sự hòa phối giữa các phong cách dân gian, hiện đại và lập thể.

 • Hội tụ & rung cảm

  Với sự chọn lựa cẩn thận của Hội đồng nghệ thuật, triển lãm mỹ thuật truyền thống năm nay hội đủ sắc thái đặc trưng của mỹ thuật Huế, mang lại những rung cảm thẩm mỹ trong cảm xúc người xem.

 • Hội ngộ tinh túy của mỹ thuật Huế

  Hội ngộ tinh túy của mỹ thuật Huế

  Chưa phải là tất cả nhưng nó là những “viên ngọc” được mài dũa từ tài năng và trí tuệ, được chắt lọc từ những rung cảm của người nghệ sĩ...

 • Trải nghiệm với trúc chỉ

  Trải nghiệm với trúc chỉ

  Từ ngày 9 đến 16/12, dự án Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam đem đến cho các bạn trẻ cơ hội trải nghiệm và sáng tác với trúc chỉ qua workshop “Hành trình trúc chỉ”.

 • Trưng bày tác phẩm, chuẩn bị cho việc thành lập Bảo tàng Mỹ thuật

  Trưng bày tác phẩm, chuẩn bị cho việc thành lập Bảo tàng Mỹ thuật

  Triển lãm là cơ sở để Hội đồng thẩm định xem xét, tham mưu cho tỉnh chọn mua các tác phẩm tiêu biểu phục vụ cho việc hình thành Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

 • Huế trong tranh Phan Công Dương

  Huế trong tranh Phan Công Dương

  Xem tranh của Phan Công Dương để thấy Huế luôn song hành những cặp phạm trù đối ngẫu và bổ khuyết cho nhau. Tính âm dương, thiện ác, sáng tối, nắng mưa... luôn hiện lên trong không gian và văn hóa Huế.

 • Thế giới trừu tượng của Trương Bé

  Thế giới trừu tượng của Trương Bé

  Và như lời tựa được chấp bút bởi nghệ sĩ, soạn giả Linh Huyền khi viết về “Thiên - Địa – Nhân”: “Trí tuệ trong tác phẩm tranh sơn mài của họa sĩ Trương Bé được sáng tạo từ trước đến nay như một tích hợp...

 • Triển lãm 40 tác phẩm mỹ thuật về Bác Hồ

  Triển lãm 40 tác phẩm mỹ thuật về Bác Hồ

  Ngày 29/11, Đảng bộ Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế khai mạc trưng bày tranh tượng sáng tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề: “Bác Hồ của chúng ta!”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP