Cuộc sống trong sắc màu của Nguyễn Đăng Sơn

Mẹ là đề tài được anh thể hiện đầy khắc khoải. Mẹ mất khi Sơn chuẩn bị ra trường, nỗi nhớ mẹ khôn nguôi khiến thời gian mới bắt đầu sự nghiệp...

 • “VỌNG” – Âm hưởng cung đình Huế qua góc nhìn hội họa

  “VỌNG” – Âm hưởng cung đình Huế qua góc nhìn hội họa

  Dù chỉ gói gọn trong 16 tác phẩm thông qua 19 bức hội họa, nhưng qua đây người họa sĩ muốn giới thiệu và gửi đến công chúng một giá trị di sản vốn đã từng phát triển rực rỡ dưới triều Nguyễn.

 • “Tổ quốc trên biển cả”

  “Tổ quốc trên biển cả”

  Là một giáo viên mỹ thuật đang giảng dạy tại Huế, vậy điều gì khiến họa sĩ trẻ Cao Lê Quang lại tổ chức một triển lãm tại huyện đảo Phú Quốc và có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính…

 • Tiếng thì thầm của làng nghề

  Tiếng thì thầm của làng nghề

  Gương mặt Đàng Xem sáng lên dưới vệt nắng chiều của Huế, với nụ cười thân thiện mà tôi đã gặp ở các kỳ Festival Nghề truyền thống Huế ...

 • Cuộc gặp gỡ ý nghĩa giữa thời trang và hội họa Huế

  Cuộc gặp gỡ ý nghĩa giữa thời trang và hội họa Huế

  Hơn 200 bộ áo dài được các nhà tạo mẫu thiết kế dựa trên ý tưởng kết hợp các tác phẩm hội họa của họa sĩ xứ Huế được trình diễn tại sân khấu cầu Trường Tiền tối 30/4.

 • Trưng bày gần 90 tác phẩm tranh dân gian Việt Nam

  Trưng bày gần 90 tác phẩm tranh dân gian Việt Nam

  Đây là hoạt động hưởng ứng Festival Nghề truyền thống Huế - năm 2017.

 • Cuộc sống khác của những mẩu gỗ

  Cuộc sống khác của những mẩu gỗ

  Jean Marc Turine xuất thân không phải là họa sĩ, cũng chưa từng theo học lớp chính quy nào về hội họa.

 • Lê Thừa Tiến- họa sĩ của thời mở cửa

  Lê Thừa Tiến- họa sĩ của thời mở cửa

  Vừa qua, Lê Thừa Tiến là họa sĩ Huế duy nhất được chọn tham gia triển lãm “Mở cửa mỹ thuật 30 năm thời kỳ đổi mới” do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh & Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) tổ chức tại Hà Nội năm 2016.

 • Ghi từ triển lãm Mỹ thuật trẻ 2017

  Ghi từ triển lãm Mỹ thuật trẻ 2017

  68 tác phẩm nghệ thuật trong triển lãm “Mỹ thuật trẻ - lần thứ 2 – Huế 2017” hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng văn hóa Huế là những câu chuyện được 57 họa sĩ kể về cuộc sống đa diện và đầy xung đột trong đời sống người trẻ.

 • Dương Đình Sang & những áng mây phiêu lãng

  Dương Đình Sang & những áng mây phiêu lãng

  Khoảng trời rộng với những áng mây đang trôi là điểm nhấn trong tranh của Dương Đình Sang, cho dù đó là phong cách siêu thực, trừu tượng hay tả chân...

 • Nguyễn Thị Huệ & cái mới đầy nữ tính

  Nguyễn Thị Huệ & cái mới đầy nữ tính

  Họa sĩ Nguyễn Thị Huệ sinh năm 1977, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và hiện là Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế.

 • Đầu tư có chọn lọc cho tác phẩm văn học nghệ thuật

  Đầu tư có chọn lọc cho tác phẩm văn học nghệ thuật

  Với tác phẩm mỹ thuật, cơ sở để đăng ký và sơ duyệt là phác thảo tác phẩm bằng màu và thông tin về chất liệu, kích thước để hội đồng sơ duyệt hình dung trước được giá trị nghệ thuật và thông điệp nội dung tác phẩm.

 • Sức nặng một cuộc đời

  Sức nặng một cuộc đời

  Tháng 12, Huế với những ngày mưa liên tục, trong ngôi nhà vườn được xây theo kiến trúc Pháp ở Vỹ Dạ, sự ấm áp cách biệt với bên ngoài ẩm ướt, tôi đã có buổi viếng thăm nhà người họa sĩ nổi tiếng xứ Huế...

 • Bắt đầu từ mưa Huế

  Bắt đầu từ mưa Huế

  Sáu năm nay, những lúc vào mưa, nghệ sĩ nhiếp ảnh Hồ Ngọc Sơn, Chi hội phó Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tại Thừa Thiên Huế lại rong ruổi trên các cung đường của thành Huế mộng mơ, để chờ những khoảnh khắc đẹp.

 • Dự kiến có 3 địa điểm mới để đặt tác phẩm điêu khắc

  Dự kiến có 3 địa điểm mới để đặt tác phẩm điêu khắc

  Thông tin trên được ông Phan Văn Thảo, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Văn hóa - Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh trao đổi với Báo Thừa Thiên Huế Online sáng 16/11.

 • Đưa tranh làng Sình ra phòng triển lãm

  Đưa tranh làng Sình ra phòng triển lãm

  Chọn lọc vốn cũ để kế thừa, đồng thời phát huy các yếu tố thẩm mỹ truyền thống là cách được nhiều họa sĩ đã làm để đưa vào tác phẩm mỹ thuật đương đại.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP