11 nghệ sĩ Huế tham gia trại sáng tác mỹ thuật tại Đà Nẵng

Trại sáng tác là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi khuynh hướng sáng tác mới giữa các nghệ sĩ đến từ Bắc, Trung, Nam.

 • Họa sĩ Bửu Chỉ với những bức tranh thời sinh viên tranh đấu

  Họa sĩ Bửu Chỉ với những bức tranh thời sinh viên tranh đấu

  Họa sĩ Bửu Chỉ (1948 - 2002) là gương mặt nghệ sĩ tạo hình khá cá tính với phong cách, thần thái, tư chất nghệ thuật rất riêng trong dòng chảy hội họa Việt Nam nửa sau thế kỷ XX.

 • Triển lãm 28 tác phẩm mỹ thuật chủ đề “Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  Triển lãm 28 tác phẩm mỹ thuật chủ đề “Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  Triển lãm gồm 28 tác phẩm được thể hiện bằng nhiều chất liệu khác nhau, như: Sơn dầu, acrylic, in khắc gỗ, chất liệu tổng hợp… của 23 tác giả là sinh viên Trường ĐH Nghệ thuật.

 • Kết nối sắc màu mỹ thuật

  Kết nối sắc màu mỹ thuật

  Ngoài những chương trình văn hóa nghệ thuật sôi động, Festival Huế 2018 còn giới thiệu đến công chúng những tác phẩm giá trị trong triển lãm mỹ thuật...

 • “Đồ sứ Việt Nam ký kiểu tại Trung Hoa” ở bảo tàng cổ vật cung đình Huế

  “Đồ sứ Việt Nam ký kiểu tại Trung Hoa” ở bảo tàng cổ vật cung đình Huế

  Trong kho tàng cổ vật Việt Nam, có một dòng đồ sứ danh tiếng, được giới đam mê cổ ngoạn trước đây gọi là đồ sứ men lam Huế...

 • Dấu Huế trong tranh Thái Bá

  Dấu Huế trong tranh Thái Bá

  Huế, một ngày tháng sáu bỏng rát năm 1938, bà Tôn Nữ Thị Nhơn sinh người con trai thứ hai với tên khai sinh là Thái Nguyên Bá. 9 tuổi, mất cha, cậu bé Thái Nguyên Bá được lớn lên trong sự nuôi nấng của đại gia đình Thái tộc.

 • Nhìn Huế từ "Huế ta"

  Nhìn Huế từ "Huế ta"

  Thể hiện những vẻ đẹp riêng có của Huế thông qua mỹ thuật, nhóm họa sĩ trẻ "Huế Ta" không chỉ tạo sân chơi cho mình mà còn đưa tác phẩm nghệ thuật đến gần hơn với công chúng.

 • Gợi đam mê mỹ thuật cho trẻ

  Gợi đam mê mỹ thuật cho trẻ

  Vào các ngày cuối tuần, một trong những thói quen của các gia đình ở Hoa Kỳ là đưa con tham quan các bảo tàng nghệ thuật...

 • Âm ỉ nạn đạo tranh

  Âm ỉ nạn đạo tranh

  Chuyện bị chép, đạo tranh không còn xa lạ gì đối với nhiều người yêu nghệ thuật. Mặc dù nhiều vụ việc bị phát hiện và xử lý nhưng vấn nạn này ngang nhiên diễn ra, vi phạm bản quyền một cách trắng trợn, xâm hại quyền lợi của tác giả.

 • “Một thoáng Tam Giang”

  “Một thoáng Tam Giang”

  “Một thoáng Tam Giang” là triển lãm mỹ thuật đang được trưng bày tại Ta Cafe & Bakery (44 Phạm Ngũ Lão, TP. Huế) từ ngày 19/3 đến 3/5.

 • Hoàng Sao & những câu chuyện bằng màu sắc

  Hoàng Sao & những câu chuyện bằng màu sắc

  Thật ngỡ ngàng, khi qua một nhà thơ, tôi có dịp được xem những ảnh chụp tranh của Hoàng Sao, dù đã nghe danh tác giả từ lâu.

 • Huyết hoa & ký ức Huế trong tranh Đỗ Duy Tuấn

  Huyết hoa & ký ức Huế trong tranh Đỗ Duy Tuấn

  Họa sĩ Đỗ Duy Tuấn đã trải hoa nhiều nghề để sinh nhai, nhưng nghiệp hội họa đã đến lúc đủ duyên khiến anh từ bỏ những nghề cũ...

 • Bộ sưu tập tranh của Nguyễn Hữu Hoàng

  Bộ sưu tập tranh của Nguyễn Hữu Hoàng

  Nguyễn Hữu Hoàng là nhà sưu tập đồ cổ có tiếng ở Huế, nhưng không hẳn ai cũng biết anh đang sở hữu bộ sưu tập tranh lên đến hơn 100 bức, trong đó có nhiều tranh quý của mỹ thuật Đông Dương, Gia Định, Hà Nội...

 • Vẽ Huế 

  Vẽ Huế

  Joseph Henri Ponchin hay Jos Henri Ponchin (1897-1981) thuộc thế hệ thứ ba của gia tộc Ponchin nổi tiếng ở Pháp, với nhiều họa sĩ họ Ponchin có tài, tác phẩm hiện được lưu giữ ở nhiều bảo tàng tại Pháp và các nước khác.

 • Huế trên hồn gỗ 

  Huế trên hồn gỗ

  Trong không gian thờ tự của những ngôi chùa, đình làng, từ đường... chưa bao giờ thiếu bức hoành phi nơi gian giữa và cặp đối hai bên.

 • Nợ duyên với biển

  Nợ duyên với biển

  Trong giới mỹ thuật Huế, Nguyễn Ánh Dương là họa sĩ trẻ miệt mài với hành trình sáng tạo nghệ thuật. Khám phá nhiều chủ đề khác nhau nhưng anh lại tạo được dấu ấn bằng loạt tranh vẽ về biển.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP