Chuyện chưa kể về Dã tràng ca

Trong trí nhớ của họ, Dã tràng ca vẫn còn đó nhưng để có được một bản đầy đủ thì gần như không nhớ, được đoạn này, mất đoạn kia.

 • Chuyện chưa kể về Dã tràng ca

  Chuyện chưa kể về Dã tràng ca

  Trong trí nhớ của họ, Dã tràng ca vẫn còn đó nhưng để có được một bản đầy đủ thì gần như không nhớ, được đoạn này, mất đoạn kia.

 • Nhạc sĩ Miên Đức Thắng & âm nhạc trị liệu

  Nhạc sĩ Miên Đức Thắng & âm nhạc trị liệu

  Từng là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng của phong trào đấu tranh đô thị, ở tuổi 70, nhạc sĩ Miên Đức Thắng, người con của xứ Huế lại dành bao tâm huyết sáng tác âm nhạc để trị bệnh.

 • Vun đắp tình yêu với ca Huế cho thế hệ trẻ

  Vun đắp tình yêu với ca Huế cho thế hệ trẻ

  Mong muốn vun đắp tình yêu với di sản ca Huế trong lòng thế hệ trẻ, các nghệ nhân và nghệ sĩ của CLB Ca Huế không quản ngại công sức, thời gian để đưa ca Huế vào học đường.

 • Một thời, rock sinh viên Huế

  Một thời, rock sinh viên Huế

  Năm 2006, ở Huế một phong trào nhạc rock sinh viên đã nổi lên như một cơn lốc. Hầu như các trường đại học thuộc Đại học Huế đều có ban nhạc rock.

 • Giữ mạch cho Ca Huế

  Một ngày đầu năm, tôi may mắn được nhà thơ Võ Quê “lỳ xì” món quà quý. Đó là hai cuốn sách về Ca Huế mà ông đã gom góp, thai nghén qua nhiều năm.

 • Doodles vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

  Doodles vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

  Với những đóng góp trong âm nhạc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được vinh danh với Doodle đặc biệt, kỷ niệm ngày sinh của ông trên trang chủ Google tìm kiếm tại Việt Nam.

 • Lan tỏa đam mê với nhạc cụ truyền thống

  Lan tỏa đam mê với nhạc cụ truyền thống

  Nhiều năm nay, cô giáo Đặng Thị Quỳnh Nga, Tổ trưởng Tổ Âm nhạc dân tộc, Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật mở lớp dạy đàn tranh miễn phí để lan tỏa đam mê đến với nhiều người.

 • Đem khúc ca xuân đến mọi người

  Đem khúc ca xuân đến mọi người

  "Dù không được nghỉ tết trọn vẹn nhưng tôi vui vì được cống hiến cho khán giả, đem đến cho mọi người không khí rộn ràng của mùa xuân”, NSƯT Mai Lê chia sẻ.

 • Biểu diễn ca Huế chào xuân

  Biểu diễn ca Huế chào xuân

  Giữa không gian du xuân rộn ràng ở công viên Lý Tự Trọng, chương trình biểu diễn ca Huế thu hút nhiều người dân và du khách thưởng thức.

 • "Ta cùng nhau đón thêm mùa xuân..."

  "Ta cùng nhau đón thêm mùa xuân..."

  Tháng Chạp cả Huế dường như là tháng của giỗ chạp, cúng kỵ. Có lẽ như người già thường không còn đủ sức khỏe để chống chọi với rét mướt.

 • Nặng lòng với làng quê xứ Huế

  Nặng lòng với làng quê xứ Huế

  Tiếp nối sách Làng Văn vật Thừa Thiên Huế tập 1, do Hội Văn nghệ dân gian Thừa Thiên Huế, NXB Thuận Hóa ấn hành đã ra mắt bạn đọc trong năm 2017...

 • Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Xuân 2019 tại Hương Thủy

  Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Xuân 2019 tại Hương Thủy

  Tối 25/1, hàng ngàn người đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Thể thao TX. Hương Thủy để thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân 2019”.

 • Võ Quê, người giữ hồn ca Huế

  Võ Quê, người giữ hồn ca Huế

  Tôi xin phép lấy tên một phim tài liệu nổi tiếng của Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế đặt cho bài viết này...

 • Độc tấu đàn quay “mê hoặc” khán giả Huế

  Độc tấu đàn quay “mê hoặc” khán giả Huế

  Guilhem Desq (Pháp) đã thể hiện các tác phẩm do chính anh sáng tác. Chỉ với duy nhất cây đàn quay trong tay, nghệ sĩ tài năng này khiến khán giả cảm giác như anh đem cả dàn nhạc lên sân khấu...

 • Chủ động bảo vệ tác quyền trong âm nhạc

  Chủ động bảo vệ tác quyền trong âm nhạc

  Để bảo vệ quyền tác giả âm nhạc, các nhạc sĩ ở Huế chủ động hợp đồng ủy quyền với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam. Tuy vậy, việc thu tiền tác quyền trong lĩnh vực âm nhạc cũng không dễ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP