Thể thao Thể thao

23/03/2019 - 11:37

Vật Huế hoàn thành gấp đôi chỉ tiêu

TTH.VN - Sáng 23/3, tuyển vật Thừa Thiên Huế chia tay giải Cúp quốc gia vật cổ điển, vật tự do toàn quốc 2019 với thành tích đầy ấn tượng.

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (giữa) - một trong những VĐV giành HCV tại giải. Ảnh: Đinh Kiên

Qua gần 1 tuần tranh tài với những trận đấu hấp dẫn, gay cấn trước những đối thủ sừng sỏ đến từ các đơn vị có truyền thống như Hà Nội, Nam Định, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quân đội…, các đô vật Cố đô đã xuất sắc giành được 4 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ, vượt gấp đôi chỉ tiêu HCV đề ra trước đó.

Trong đó, 3 HCV nội dung tự do nữ do công của các VĐV: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (65kg), Đoàn Thị Kim Oanh (55kg), Lê Thị Ái Hoa (53kg) và 1 HCV nội dung tự do nam do công của VĐV Phạm Văn Có, hạng 61kg. Với số huy chương này, vật Huế đứng nhì nội dung tự do nữ (sau Hà Nội), đứng thứ 3 nội dung tự do nam, lần lượt sau Quân đội và Hà Nội.

Theo HLV tuyển vật Huế - Đinh Văn Kiên, đây là thành tích ngoài mong đợi bởi đây là giải đấu có độ khốc liệt hơn cả giải vô địch quốc gia khi quy tụ nhiều VĐV đã và đang “làm mưa làm gió” ở các đấu trường ASIAD, SEA Games và các giải vô địch Đông Nam Á.

Điều đáng tiếc nhất của vật Huế tại giải năm nay là không thể giành cúp vô địch nội dung tự do nữ lần thứ 3 khi bằng HCV với đội Hà Nội nhưng thua HCB, do lực lượng VĐV quá mỏng so với đối thủ vừa dày về thành tích lẫn lực lượng.

Giải Cúp quốc gia vật cổ điển, vật tự do toàn quốc 2019 khởi tranh tại Nam Định từ 18-23/3, thu hút hơn 300 VĐV đến từ 22 tỉnh, thành, ngành tranh tài.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP