Thế giới Thế giới toàn cảnh

12/01/2018 - 14:54

Việt Nam - Điểm đến thu hút giới đầu tư chứng khoán Hàn Quốc

TTH.VN - Trong năm nay, các nhà đầu tư chứng khoán đang chi tiền vào những nguồn quỹ đầu tư doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) và các công ty Việt Nam, hãng tin Yonhap ngày hôm nay (12/1) đưa tin.

Một sàn giao dịch chứng khoán tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Daily Herald

Theo hãng xếp hạng và đánh giá KG Zeroin, khoảng 344,6 tỷ won (tương đương 321,6 triệu USD) đã thoát khỏi quỹ cổ phiếu địa phương kể từ đầu năm nay, ngoại trừ các quỹ đầu tư vào chỉ số (ETF). Mặt khác, các quỹ đầu tư vào những doanh nghiệp vừa và nhỏ đạt 32,4 tỷ won.

Các nhà phân tích cho biết, Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một chính sách để hỗ trợ và ươm mầm các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp đưa tiền vào các quỹ này.

Bộ Tài chính ngày 11/1 cũng thông báo về việc cắt giảm thuế đối với các khoản đầu tư vào thị trường thứ cấp KOSDAQ của nước này, nơi quản lý các doanh nghiệp SMEs và khởi nghiệp.

Ông Kim Hu-jeong của Công ty Chứng khoán Yuanta Securities Korea cho biết: "Hiệu quả chính sách sẽ trở nên nổi bật và các cổ phiếu SMEs sẽ tiếp tục mạnh mẽ trong một vài thời gian tới".

Các số liệu cho thấy, trong số các quỹ đầu tư nước ngoài không phải quỹ ETF, những nhà đầu tư vào Việt Nam nhận được 112,3 tỷ won. Điểm đến lớn tiếp theo là quỹ đầu tư vào cổ phiếu Bắc Mỹ với 43,9 tỷ won. Các quỹ trong các cổ phiếu toàn cầu đạt 38,3 tỷ won, trong đó lĩnh vực IT 19,5 tỷ won, và các cổ phiếu khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản, đạt 10,9 tỷ won.

"Việt Nam đang nhận được sự chú ý như một cơ sở sản xuất mới, là một quốc gia trẻ trung", ông Kim nhận định; đồng thời nói thêm, đầu tư quỹ nước ngoài được miễn thuế cho đến cuối năm ngoái, có thể làm tăng số tiền đổ vào các quốc gia như Việt Nam.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)
 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP