Thế giới Thế giới toàn cảnh

08/11/2018 - 14:34

Việt Nam là điểm đến hàng đầu của du khách Hàn Quốc trong tháng 12

TTH.VN - Đông Nam Á vừa nổi lên như là điểm đến du lịch phổ biến nhất cho người dân Hàn Quốc, những người lên kế hoạch cho các chuyến đi ra nước ngoài trong tháng 12 này; trong đó, Việt Nam là điểm đến hàng đầu, một hãng du lịch hàng đầu nước này ngày hôm nay (8/11) cho hay.

Việt Nam là điểm đến hàng đầu của du khách Hàn Quốc trong tháng 12 tới. Ảnh: Yonhap

Theo Hana Tour, hãng lữ hành lớn nhất Hàn Quốc, tính đến ngày 7/11, Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác chiếm hơn 54% tổng số lượng đặt chỗ cho các chuyến du lịch nước ngoài trong tháng tới.

Con số này tăng mạnh từ mức 34,1% hồi tháng 12 năm ngoái. Tiếp sau đó là Nhật Bản với 18%, Trung Quốc với 12,8%. Tháng 12 năm ngoái, Nhật Bản giành vị trí dẫn đầu, với 44,8%.

Trong số các quốc gia Đông Nam Á, Việt Nam là điểm đến hàng đầu với 33,7%, nhờ vào sự phổ biến của các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Đà Nẵng và những thành phố khác. Thái Lan và Philippines được xếp ở vị trí tiếp theo.

Hana Tour cho biết thêm, Đông Nam Á tiếp tục phổ biến đối với du khách Hàn Quốc đi ra nước ngoài, đây là những người muốn trải qua kỳ nghỉ mùa đông của họ trong những khu nghỉ mát ấm áp trong khu vực.

Bên cạnh đó, nhu cầu đi du lịch đến Nhật Bản chậm lại sau khi những cơn bão và một trận động đất mạnh xảy ra ở hòn đảo Hokkaido ở phía bắc quốc gia này. Tuy nhiên, Hana Tour dự kiến ​​sự gia tăng trong số lượng đặt chỗ du lịch cuối năm đến Nhật Bản đang được phục hồi từ tác động của thiên tai.

Lê Thảo (Lược dịch từ Yonhap)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP