Biên giới - biển đảo Thông tin về biển đảo

15/12/2017 - 10:28

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán vòng 10 về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, từ ngày 11 đến 14/12, tại Bắc Kinh, Trung Quốc diễn ra đàm phán vòng 10, Nhóm công tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Một tàu gần bờ của ngư dân huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Ảnh: Zing

Trong không khí thẳng thắn, hữu nghị, hai bên đã kiểm điểm tình hình và bày tỏ hài lòng với kết quả thực hiện trong năm 2017, đề ra chương trình công tác trong năm 2018 đối với các dự án hợp tác: Nghiên cứu so sánh trầm tích thời kỳ Holocene khu vực châu thổ sông Hồng và châu thổ sông Trường Giang; hợp tác trao đổi, nghiên cứu về quản lý môi trường biển và hải đảo vùng vịnh Bắc Bộ; triển khai hợp tác thả giống và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong vịnh Bắc Bộ.

Hai bên đã trao đổi khả năng hợp tác với một số dự án mới, nhấn mạnh việc hợp tác cần tiến hành trên cơ sở các thỏa thuận cấp cao, bình đẳng, cùng có lợi, thiết thực, hiệu quả và phù hợp với nguồn lực mỗi bên, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc. Hai bên nhất trí đàm phán vòng 11, Nhóm công tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc tổ chức tại Việt Nam vào năm 2018.

Theo Hà Nội Mới

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP