Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

10/09/2018 - 14:11

Vụ phá rừng tràm để đào đất sét: Sẽ xử lý vi phạm ở mức cao nhất

TTH.VN - Từ phản ảnh của người dân thôn Đồng Tân (còn gọi là thôn 4), xã Phú Sơn, TX. Hương Thủy, sáng 10/9, ông Nguyễn Đắc Tập – Phó Chủ tịch TX. Hương Thủy cùng cán bộ phòng Tài nguyên – Môi trường đến kiểm tra khu vực rừng tràm bị phá (cách đường Lụ Tân Ba, thôn Đồng Tân chừng 70m) để múc đất sét đem bán.

Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy Nguyễn Đắc Tập tại địa điểm khoảnh rừng tràm bị phá để lấy đất sét sáng 10/9

Có mặt tại địa điểm trên, ông Đỗ Viết Tùng - Chủ tịch UBND xã Phú Sơn cho biết, khoảnh rừng tràm này của ông Nguyễn Văn Phú, người dân thôn Đồng Tân, bán cho một người đàn ông tên Tố, thường trú tại phường Phú Lương (TX. Hương Thủy). Đo đạc tại hiện trường, khu vực bị đào xới để lấy đất sét có diện tích từ 1.500m2 – 1.700m2, độ sâu khoảng 1,8m.

Liên quan đến việc ông Tố dùng xe múc đến đào xới đất sét trong một thời gian, sau khi nghe phản ảnh, cán bộ xã Phú Sơn đã đến lập biên bản hiện trường, đình chỉ việc khai thác vào hôm thứ 4 (5/9). “Trong tuần này, chúng tôi sẽ mời ông Tố và ông Nguyễn Văn Phú đến ủy ban xã để trao đổi những vấn đề liên quan, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính những người vi phạm”, Chủ tịch UBND xã Phú Sơn khẳng định.

Về phía thị xã, ông Nguyễn Đắc Tập chia sẻ: “Thị xã luôn tạo điều kiện để người dân làm kinh tế, nhưng phải chính đáng. Nếu sai phạm thì kiên quyết xử lý”. Như trường hợp ông Tố, tôi đề nghị phòng Tài nguyên – Môi trường thị xã phối hợp với UBND xã Phú Sơn xử lý ở mức cao nhất. Nếu vượt thẩm quyền thì chuyển thị xã xử lý. Nếu tái phạm, thị xã sẽ có phương pháp răn đe hơn trong giới hạn Luật cho phép, ông Tập khẳng định.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP