Thế giới Thế giới

05/10/2019 - 07:31

WHO và FIFA thúc đẩy lối sống lành mạnh trên toàn cầu thông qua bóng đá

TTH.VN - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và cơ quan chủ quản bóng đá thế giới FIFA ngày 4/10 nhất trí triển khai mối quan hệ hợp tác kéo dài 4 năm để thúc đẩy lối sống lành mạnh thông qua bóng đá trên toàn cầu.

WHO và FIFA thúc đẩy lối sống lành mạnh trên toàn cầu thông qua bóng đá. Ảnh minh họa: Báo Quốc tế

Tổng Giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã ký biên bản ghi nhớ tại trụ sở chính của WHO ở Geneva.

“WHO rất mừng được hợp tác với FIFA. Một nửa thế giới đã xem World Cup 2018. Điều này có nghĩa là chúng tôi có tiềm năng lớn để hợp tác, tiếp cận hàng tỷ người và giúp họ sống lâu hơn, khỏe hơn”, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

Đáp lại, Chủ tịch Gianni Infantino nhận định: “Chúng tôi rất vui mừng được công bố về sự hợp tác này với WHO. Bóng đá là một thứ ngôn ngữ phổ biến và độc đáo. Chúng tôi muốn sử dụng nền tảng và mạng lưới của mình để hỗ trợ các sáng kiến về sức khỏe và thúc đẩy lối sống lành mạnh trên toàn thế giới”.

Trong khuôn khổ mối quan hệ hợp tác này, các lĩnh vực, khía cạnh hợp tác giữa hai tổ chức WHO và FIFA bao gồm: Vận động để xây dựng lối sống lành mạnh thông qua bóng đá, dựa trên các sự kiện của FIFA để thúc đẩy và cải cách sự thay đổi trong sức khỏe và sự an toàn...

Sự hợp tác này sẽ tận dụng thế mạnh của hai tổ chức để đảm bảo các thông điệp về sức khỏe và các chương trình liên quan, từ đó tạo nên tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người trên toàn thế giới.

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP