Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

08/10/2018 - 14:45

Xây dựng không gian văn hóa nghệ thuật trên đường Lê Lợi từ cầu Phú Xuân đến cầu Trường Tiền

TTH.VN - Ngày 8/10, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hoàng Ngọc Khanh cho biết, theo Đề án vừa được UBND tỉnh ban hành, không gian văn hóa nghệ thuật trung tâm TP. Huế sẽ được xây dựng trên tuyến đường Lê Lợi đoạn từ cầu Phú Xuân đến cầu Trường Tiền.

Trung tâm nghệ thuật Điềm Phùng Thị nằm trên tuyến đường Lê Lợi 

Mục tiêu của đề án này nhằm kết nối hệ thống các trung tâm nghệ thuật, nhà trưng bày, bảo tàng,… tạo điểm nhấn, nâng cao vị thế của tỉnh; hình thành không gian văn hóa đáp ứng nhu cầu nghiên cứu khoa học, học tập, giảng dạy, phổ biến tri thức về lịch sử, văn hóa, khoa học phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của công chúng; tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đề án này quy hoạch chi tiết các hoạt động văn hóa, dịch vụ phục vụ khách tham quan tại khu vực đường Lê Lợi đảm bảo đồng bộ với quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương do Ban quản lý dự án KOICA đang triển khai.

Các hoạt động chính gồm: nâng cấp cơ sở hạ tầng, giao thông, hệ thống đường, vỉa hè; xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng, ánh sáng nghệ thuật đảm bảo kết nối hệ thống ánh sáng của cầu Trường Tiền và không gian các công viên.

Đồng thời, tháo dỡ hệ thống tường rào của các tòa nhà, nhà khách, các cơ sở kinh doanh… tạo sự thông thoáng cho không gian, đảm bảo được yếu tố hài hòa, phù hợp cảnh quan sông Hương và an ninh trật tự khu vực…

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP