Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

15/05/2017 - 15:15

Xây dựng xã hội thượng tôn pháp luật

TTH.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói như vậy tại buổi chủ trì cuộc họp với các địa phương theo hình thức truyền hình trực tuyến về tình hình an ninh trật tự để bàn về những biện pháp cụ thể trong việc thực hiện mục tiêu bảo đảm an toàn cuộc sống Nhân dân sáng 15/5.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Thừa Thiên Huế

Tại đầu cầu Thừa Thiên Huế, các ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các ngành khối nội chính cùng tham dự.

Phát biểu mở đầu cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chúng ta không chỉ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh mà đặc biệt các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng cần bảo đảm an toàn cho người dân, bảo đảm một xã hội công bằng, minh bạch, thượng tôn pháp luật, không có tội phạm đe dọa cuộc sống bình yên của Nhân dân. Trong kinh tế thị trường, đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề, một trách nhiệm rất lớn đối với các lực lượng chức năng.

Thủ tướng nhìn nhận, tình hình an ninh trật tự thời gian qua cơ bản được bảo đảm, kiểm soát tốt. Tuy nhiên, gần đây, ở một số địa bàn tình hình diễn biến phức tạp, trong đó có một số vụ việc nổi cộm mà dư luận báo chí đã phản ánh như tội phạm có tổ chức, có vũ khí nóng, nhất là tội phạm ma túy, phá rừng, khai thác cát trái phép, xâm hại tình dục trẻ em, bán hàng đa cấp, tội phạm mạng, đối tượng phản động kích động người dân biểu tình gây rối…

Thủ tướng đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân của tình trạng trên để có giải pháp đồng bộ, bảo đảm cuộc sống bình yên của nhân dân như công tác vận động Nhân dân, phối hợp xử lý trong một số vụ việc cụ thể, công tác tham mưu, nắm tình hình…

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày tham luận, đóng góp ý kiến nhằm bàn những biện pháp cụ thể để thực hiện mục tiêu bảo đảm an toàn cuộc sống nhân dân.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP