Chia sẻ
Cay nồng ốc gạo xứ Huế (9 hình)

Mùa này, đang là cao điểm thu bắt ốc gạo nên không khó để thưởng thức một dĩa ốc gạo cay nồng, thơm lừng ở bất kỳ đâu, có thể là chợ hoặc các con phố...

Lạ là, món này phải ăn nguội một tí mới ngon và không bị gãy như một số loại ốc khác. Thế nên, trong cách chế biến, người nấu đã gia tăng độ cay từ ớt, gừng, thêm tí vị béo từ tóp mỡ, kích thích khứu giác từ  hành, tỏi phi và nhất là nấu chín kỹ để đảm bảo an toàn.

Mời bạn “thưởng thức” món ốc gạo cay nồng xứ Huế qua phóng sự ảnh của Vy Đăng!

THỪA THIÊN HUẾ CUỐI TUẦN

  • Ốc gạo Huế tròn đều và được bán bằng lon, với giá 40-50 ngàn đồng/1 lon

  • Ốc gạo được lấy từ những nơi có mực nước không cạn cũng không sâu

  • Gừng, tỏi phi tạo mùi thơm kích thích khướu giác

  • Ngâm ba lần qua nước vo gạo, muối để loại bỏ chất bẩn trước khi nấu

  • Rong ruổi qua các con hẻm

  • Luộc chín kỹ sau đó mới trộn gia vị

  • Ớt, gừng là gia vị không thể thiếu

  • Từ sáng sớm, các chị đi đò từ Cồn Hến qua chợ Đông Ba và các con phố để bán ốc

  • Ốc gạo chỉ bán từ sáng đến quá trưa

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP