Chia sẻ
Thanh tao kẹo cau xứ Huế (10 hình)

Hẳn là bạn chưa quên cảm giác nôn nao, háo hức  khi chờ  mẹ đi chợ về để được thưởng thức những viên kẹo cau ngọt lịm, ngon lành. Thứ quà quê ấy là ký ức ngọt ngào của không biết bao nhiêu thế hệ người Huế.

Ngày nay, dù không còn nhiều cơ sở sản xuất, song kẹo cau xứ Huế vẫn giữ được vị ngọt thanh tao đặc trưng vốn có.

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng, ngắm nhìn những công đoạn làm nên chiếc kẹo cau để nhớ về ký ức ngọt ngào thuở ấu thơ!

THỪA THIÊN HUẾ CUỐI TUẦN

  • Kiểm tra độ kết dính của hỗn hợp. Ảnh: TRUNG PHAN - NHẬT LONG

  • Nấu đường và mạch nha cho đến khi tan vào nhau. Ảnh: TRUNG PHAN - NHẬT LONG

  • Phần áo bên ngoài được làm kỹ lưỡng. Ảnh: TRUNG PHAN - NHẬT LONG

  • Kéo cho đủ độ là công đoạn cần nhiều kỹ năng. Ảnh: TRUNG PHAN - NHẬT LONG

  • Từ phần kẹo lớn được kéo nhỏ, cắt đều. Ảnh: TRUNG PHAN - NHẬT LONG

  • Chuẩn xác từng lát cắt. Ảnh: TRUNG PHAN - NHẬT LONG

  • Tạo hình tròn. Ảnh: TRUNG PHAN - NHẬT LONG

  • Chuẩn bị xuất xưởng. Ảnh: TRUNG PHAN - NHẬT LONG

  • Chuẩn bị xuất xưởng. Ảnh: TRUNG PHAN - NHẬT LONG

  • Mô phỏng hình quả cau. Ảnh: TRUNG PHAN - NHẬT LONG

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP