Chia sẻ
Thanh trà xứ Huế (9 hình)

Thanh trà Huế có vị ngon, ngọt, thơm đặc trưng mà ít có loài trái cây nào sánh được: Không quá ngọt, không bị đắng, the. Khi cắt quả thanh trà, mùi thơm dễ chịu phảng phất cả không gian xung quanh. Ngoài múi, tép để ăn, vỏ, hạt, hoa thanh trà đều có thể dùng để nấu nước gội đầu làm tóc mềm mượt, thơm tho hoặc nấu nước xông hơi trị cảm. Thế nên, người trồng, mua thanh trà đều tận dụng hết các công dụng của nó để “giữ dáng, đẹp da”, tốt cho sức khỏe.

Điều đó có được nhờ thanh trà Huế được bồi đắp phù sa từ các con sông đầu nguồn và sự chăm sóc kỳ công, kỹ lưỡng của người trồng cũng như khí hậu thời thiết mát mẻ, chất đất tốt. Thế nên, thanh trà Huế giờ không chỉ là thương hiệu vùng miền mà đã vươn xa khắp nơi.

THỪA THIÊN HUẾ

  • Thích thú tour tham quan vườn thanh trà. Nhóm PV - CTV

  • Thuận mua, vừa bán. Thuận mua, vừa bán. Nhóm PV - CTV

  • Thanh trà Huế, thơm, ngọt, thanh đặc trưng. Nhóm PV - CTV

  • Tưới nước, khâu quan trọng nhất giúp thanh trà trĩu quả, ngon ngọt. Nhóm PV - CTV

  • Nơi chuyện trò, cà phê lý tưởng. Nhóm PV - CTV

  • Vào hội. Nhóm PV - CTV

  • Chăm sóc từng ngày. Nhóm PV - CTV

  • Xuống phố. Nhóm PV - CTV

  • Được sự cho phép của chính quyền, từ 4 giờ sáng, khu vực phía trước chợ Đông Ba tấp nập người mua bán. Nhóm PV - CTV

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP