Chia sẻ
Thơm ngon bánh xèo cá kình (7 hình)

Huế lại vào mùa cá kình-loài cá sống ở vùng nước lợ nơi phá Tam Giang, là thứ đặc sản riêng có mà thiên nhiên ban tặng cho cư dân vùng đầm phá Thừa Thiên Huế. Ngày nay, người dân đã biết chọn con giống để thả nuôi thay vì đánh bắt tự nhiên. So với cá đánh bắt tự nhiên, cá nuôi không béo, chắc thịt bằng, song độ ngon, ngọt, thơm cũng xấp xỉ. Món cá này có thể chế biến thành nhiều món ngon như nấu canh thơm, hấp rau mồng tơi… nhưng thứ sản vật được nhiều người yêu thích thưởng thức, nhất là người Huế đi xa thường tìm về mỗi khi vào vụ chính là bánh xèo cá kình.

Ở chợ làng Chuồn, xã Phú An (Phú Vang), người ta bán món này từ rất lâu và lúc nào cũng đông khách. Lạ là, người ăn phải tự mua cá kình rồi đem đến quán nhờ người bán “đổ bánh”. Họ bảo, làm thế để khách có thể chọn được cá tươi ngon theo ý thích!

Mời bạn cùng ngắm nhìn và “thưởng thức” các công đoạn làm bánh xèo cá kình qua chùm ảnh của CTV Đăng Tuyên!

THỪA THIÊN HUẾ CUỐI TUẦN

  • Để kịp phiên chợ sớm

  • Tự tay chọn cá

  • Rồi nhờ người bán đổ bánh

  • Món ngon phải ăn bằng tay mới... đã

  • Chợ cá tấp nập từ sáng sớm

  • Người bán, người mua thân thiện

  • Cá kình đầu mùa béo ngậy

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP