Vị Huế nơi “Chất” (9 hình)

Cái lý do mở quán của bà chủ quán “Chất” kể cũng ngộ, là vì bản thân không có điều kiện chăm lo chu toàn bữa cơm gia đình, dù tay nghề nấu nướng cũng hàng “kha khá”. Ngẫm, nhiều người cũng như mình, lắm lúc tới bữa phải cơm dĩa, cơm hộp cho nhanh cho tiện. Nhưng nhanh, tiện tới đâu chưa biết, chỉ biết ăn hoài cũng ngán, thèm bữa cơm ấm áp gia đình… Vậy là quán “Chất” ra đời.

Quán ở đường Hàm Nghi chỉ bán cơm trưa, nhưng mới khoảng 1 tháng khách chủ yếu là dân văn phòng và sinh viên ghé cũng tầm 100 người/buổi và có “nguy cơ” tăng nhanh – theo lời chị Ánh, đầu bếp kiêm chủ quán “Chất”. Mà nguyên nhân lượng khách tăng là ngoài không gian đẹp, thức ăn đậm chất Huế thì mỗi suất ăn cho 2 người chỉ 35.000đ/5 món, ngày nào cũng thay đổi, không trùng lặp. Có lẽ cũng đáng để thử.                                                         

THỪA THIÊN HUẾ CUỐI TUẦN

Ấm áp ngày đông. NGUYỄN KHOA HUY
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP