Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

23/03/2017 - 17:29

Xử lý nghiêm các vụ việc tham nhũng được phát hiện

TTH.VN - Sáng 23/3, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do UVBCH Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy và các đơn vị trong khối Nội chính về tình hình thực hiện công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng thời gian qua.

Tiếp và làm việc với Đoàn có UVBCH Trung Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu. 

Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc phát biểu tại buổi làm việc

UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Văn Hải đã báo cáo với Đoàn công tác về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng năm 2016 và nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng, bám sát và thực hiện tốt chương trình công tác đạt mục tiêu đề ra. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, không để bị động, bất ngờ; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tội phạm được kiềm chế. Tuy nhiên, công tác nội chính vẫn còn những tồn tại như, một số cấp ủy, địa phương, đơn vị chỉ đạo tổ chức thực hiện chưa quyết liệt, công tác kiểm tra đôn đốc còn thiếu thường xuyên.

Đối với công tác phòng, chống tham nhũng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo rốt ráo, bước đầu phát huy vai trò người đứng đầu tại các cơ quan, đơn vị trong việc đề ra các biện pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn và phát hiện kịp thời những vụ việc tiêu cực của cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý. Các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử tích cực xem xét xử lý nghiêm các vụ việc tham nhũng được phát hiện. Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục triển khai có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy…Tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều hình thức về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí gắn với việc thực hiện Nghị quyết TƯ 4 (khóa XII).

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác xử lý các vấn đề nội chính, phòng chống tham nhũng của tỉnh thời gian qua, nhất là trong phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh và phòng, chống tham nhũng; đồng thời lưu ý, năm 2017, tỉnh cần quan tâm chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan liên quan chủ động phối hợp, cung cấp tài liệu, thông tin theo quy định cho Ban Nội chính Tỉnh ủy để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho Đảng về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng; xem xét xử lý nghiêm các vụ việc tham nhũng được phát hiện...

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP