Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

04/04/2016 - 13:58

​Sẽ cấp thị thực thời hạn một năm cho công dân Mỹ

Việt Nam sẽ cấp thị thực thời hạn 1 năm (thay vì 3 tháng như hiện nay) cho công dân Hoa Kỳ, tạo điều kiện cho nhập xuất cảnh cũng như hợp tác kinh tế - thương mại.

Sáng 4/4, Quốc hội đã nghe các tờ trình của Chủ tịch nuớc Trần Đại Quang và Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh về việc phê chuẩn Công hàm Thoả thuận về cấp thị thực giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Theo đó, Việt Nam sẽ cấp thị thực thời hạn 1 năm (thay vì 3 tháng như hiện nay) cho công dân Hoa Kỳ, tạo điều kiện cho nhập xuất cảnh cũng như hợp tác kinh tế - thương mại.

Có ba ý kiến đại biểu thảo luận ở hội trường về việc phê chuẩn Công hàm, về cơ bản tán thành việc phê chuẩn này.

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội Lê Việt Trường cho rằng, vấn đề nêu trên đã được quy định trong luật theo một quy trình làm luật chặt chẽ trước đây, do vậy chúng ta cần xem xét theo nguyên tắc có đi có lại trên cơ sở một đất nước có chủ quyền.

Điều hành phiên thảo luận, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết Uỷ ban thường vụ Quốc hội sẽ tiếp thu ý kiến đại biểu và chỉ đạo chuẩn bị nghị quyết về vấn đề này đảm bảo đúng Hiến pháp và pháp luật.

Theo Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP