Giáo dục Tin tức giáo dục

17/04/2022 - 16:28

1.100 học sinh lớp 5 ở Phong Điền được phổ cập bơi

TTH.VN - Sáng 17/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền tổ chức khóa học bơi cho các em học sinh lớp 5 trên địa bàn huyện.

Tập bơi cho học sinh

Tham gia khóa học có 1.160 em học sinh lớp 5 đến từ 23 trường tiểu học, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Khoá học được chia làm các lớp học, mỗi lớp có từ 35 - 65 em và chia thành các nhóm để tập luyện 3 buổi trong tuần.

Để đảm bảo an toàn và điều kiện đi lại, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền tổ chức dạy bơi tại 3 điểm, đó là: bể bơi Trường tiểu học Phong Xuân, bể bơi Trường tiểu học Điền Lộc và bể bơi King (xã Phong Hiền).

Đây là dịp để các em học sinh hiểu biết, nắm được nguyên lý, kỹ thuật bơi lội, ý nghĩa tác dụng của bơi lội cự ly và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước.

Trong quá trình học, các em được giáo viên hướng dẫn các nội dung như: Kỹ thuật bơi an toàn; tập làm nổi người; bám phao đập chân, tay, thở; kỹ năng tự phòng vệ tự cứu mình khi gặp tai nạn sông nước...

Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao trong dịp hè. Ngoài ra, các em còn được trang bị kiến thức cơ bản để hoàn thiện kỹ năng bơi của mình; phổ cập việc học bơi, tăng cường việc tuyên truyền phòng chống đuối nước và phòng chống tai nạn thương tích, qua đó hạn chế thấp nhất tình trạng trẻ em bị đuối nước.

Tin, ảnh: Quang Dũng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP