Thế giới Thế giới

04/04/2018 - 06:41

1/2 số chuyến bay khắp châu Âu bị hoãn do sự cố máy tính

TTH.VN - Các hành khách hàng không châu Âu phải đối mặt với tình trạng gián đoạn hàng loạt vào ngày 3/4, khi có đến 1/2 số chuyến bay bị hoãn, sau khi hệ thống quản lý luồng không lưu châu lục này gặp sự cố.

Một số sân bay lớn nhất của EU đưa ra cảnh báo về các vấn đề do sự cố máy tính. Ảnh: AFP

Theo Eurocontrol, cơ quan có trụ sở tại Brussels phụ trách quản lý bầu trời châu Âu, gần 15.000 chuyến bay có thể đã bị ảnh hưởng do vấn đề này.

Một số sân bay lớn nhất của Liên minh châu Âu (EU), bao gồm sân bay Schiphol của Amsterdam (Hà Lan), đưa ra cảnh báo về các vấn đề và thông báo cho hành khách kiểm tra những chuyến bay của họ do sự cố máy tính.

"Hôm nay, 29.500 chuyến bay được dự kiến nằm ​​trong mạng lưới châu Âu. Khoảng 1/2 trong số đó có thể bị hoãn, kết quả của sự gián đoạn hệ thống", một bản tuyên bố của Eurocontrol cho biết.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc cho sự bất tiện gây ra cho hành khách trên khắp châu Âu ngày hôm nay, tuy nhiên sự an toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi mọi lúc. Chúng tôi đang nỗ lực để đảm bảo mạng lưới trở lại hoạt động bình thường trong những giờ tới", Eurocontrol nói thêm.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP