Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

01/06/2017 - 11:33

1,2 triệu USD giảm thiểu nguy cơ bom mìn

TTH.VN - Sáng 1/6, UBND tỉnh và Tổ chức rà phá bom mìn Đan Mạch (DDG) Việt Nam tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ về dự án “Giảm thiểu nguy cơ bom mìn còn sót lại tại tỉnh Thừa Thiên Huế” do Đại sứ quán Nhật Bản và Quỹ A.P. Møller Support Foundation (Đan Mạch) tài trợ.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và tổ chức rà phá bom mìn Đan Mạch ký kết tại buổi lễ

Theo biên bản ghi nhớ, DDG và UBND tỉnh cùng thiết lập mối quan hệ hợp tác để xử lý các vật liệu nổ còn tồn đọng sau chiến tranh, góp phần nâng cao an toàn cho con người và phát triển kinh tế - xã hội tại các cộng đồng bị ảnh hưởng thông qua việc thực hiện chương trình rà phá bom mìn nhân đạo (HMA).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà lưu niệm đến đại diện tổ chức rà phá bom mìn Đan Mạch

Dự án “Giảm thiểu nguy cơ bom mìn còn sót lại tại tỉnh Thừa Thiên Huế” có nguồn tài trợ khoảng 1,2 triệu USD (tương đương 27 tỷ đồng Việt Nam), thực hiện trong 2 năm (2017 - 2019), thời gian bắt đầu thực hiện dự án sau khi dự án được Văn phòng Chính phủ phê duyệt. Địa bàn triển khai tại 10 xã của huyện A Lưới và các khu vực được ưu tiên khác theo đề xuất của UBND tỉnh.

Dự án sẽ tập trung vào các nội dung và hoạt động, gồm: khảo sát tình trạng ô nhiễm bom mìn tại các xã để đưa ra giải pháp giải quyết các mối nguy hiểm về ô nhiễm bom mìn một cách xác thực và hiệu quả; xử lý vật liệu nổ tại địa bàn đã khảo sát để làm sạch các khu vực nguy hiểm, đồng thời tiếp tục khảo sát nhằm xác định và phân loại các khu vực có vật liệu nổ và thực hiện đánh giá tác động sau rà phá, xử lý vật liệu nổ; nâng cao năng lực trong quản lý thông tin và kết nối các kế hoạch hoạt động.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đại sứ quán Nhật Bản, Quỹ A.P. Møller Support Foundation tài trợ (Đan Mạch) và tổ chức DDG Việt Nam trong việc tài trợ tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả của chiến tranh; hy vọng các hoạt động của dự án sẽ được triển khai hiệu quả, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân và tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP