Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

02/05/2018 - 14:37

1.300 người dân nghèo được khám, cấp thuốc miễn phí

TTH.VN - Với sự hỗ trợ của Tổ chức Hỗ trợ Phát triển Y tế tại Việt Nam (ADM) - Cộng hoà Pháp từ ngày 2 đến 4/5, tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 tổ chức chương trình khám, cấp thuốc miễn phí cho 1.300 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà.

Khám mắt cho trẻ em

Theo kế hoạch, trong dịp này, các thành viên của ADM và đội ngũ y, bác sĩ  BV Trung ương Huế Cơ sở 2 sẽ khám nội tổng quát, nhi, mắt, răng hàm mặt, da liễu. Ngoài ra tiến hành kiểm tra, sàng lọc bệnh lý đái tháo đường, tặng kính đeo mắt nếu phát hiện tật khúc xạ (cận, viễn, loạn thị) và hỗ trợ kinh phí phẫu thuật khi phát hiện các trường hợp bị đục thủy tinh thể.

Tư vấn khám bệnh cho người già

Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa của Tổ chức ADM và Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2, nhằm giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện nói trên có cơ hội tiếp cận khám, tư vấn điều trị bệnh tật kịp thời, đảm bảo sức khỏe ổn định.

Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo

Cũng vào sáng 2/5, Tổ chức ADM phối hợp với BV Trung ương Huế Cơ sở 2 tổ chức lễ trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo huyện Phong Điền để các em thuận tiện trong việc đến trường.

Tin, ảnh: Minh Văn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP