Thế giới Thế giới

23/08/2017 - 06:44

1/4 người Anh bỏ phiếu ủng hộ Brexit tỏ ra hối tiếc

TTH.VN - Khoảng 1/4 số người dân ở Anh đã bỏ phiếu ủng hộ Brexit (Anh rời khỏi EU) tin rằng họ đã bị lạc lối bởi chiến dịch “Leave” (“Rời đi”) và nhiều người Anh sẽ bỏ phiếu để ở lại Liên minh châu Âu (EU) nếu cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai được tổ chức.

Những người ủng hộ việc ở lại EU. Ảnh: AP

Cuộc thăm dò của Opinium cho thấy, 26% cử tri Brexit nói rằng họ bị lạc lối bởi những lời hứa trong chiến dịch “Leave”, bao gồm cam kết tăng ngân sách cho NHS, các dịch vụ y tế công cộng của Anh.

Kết quả khảo sát ​​cũng chỉ ra rằng, 47% những người trả lời cho biết họ sẽ bỏ phiếu ở lại EU nếu có thêm một cuộc trưng cầu dân ý nữa, trong khi 44% bỏ phiếu rời khỏi khối. 5% số người trả lời rằng họ không biết và 3% tuyên bố sẽ không bỏ phiếu.

Gần một nửa số người được hỏi, khoảng 47%, cũng cho biết họ không tán thành cách Thủ tướng Anh Theresa May xử lý tiến trình Brexit, trong khi chỉ 28% ủng hộ cách làm của bà.

Hơn nữa, 39% số người được hỏi cho rằng, tình hình tài chính dự kiến ​​sẽ tồi tệ hơn trong 2 năm tới vì những tác động của Brexit.

Trong cuộc trưng cầu dân ý về việc ởi lại hay rời khỏi EU hồi tháng 6 năm ngoái, có đến gần 52% người Anh đã chọn rời khỏi khối.

Các cuộc đàm phán của Anh với EU về các vấn đề Brexit, bắt đầu từ tháng 6 vừa qua, đã có rất ít tiến bộ. Hai bên đã thất bại trong việc đạt được thỏa thuận về nhiều vấn đề đang được đàm phán, bao gồm quyền của các công dân EU sống ở Vương quốc Anh cũng như quyền của công dân Anh tại EU.

Tố Quyên (Lược dịch từ NHK)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
BrexitAnhEU


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP