Thế giới Thế giới

15/04/2017 - 07:47

1/4 phụ nữ trẻ ở Anh bị lo lắng và trầm cảm

TTH.VN - Số liệu chính thức cho thấy, cứ 4 phụ nữ trẻ ở Anh thì có 1 người gặp vấn đề về sức khoẻ tâm thần, với các triệu chứng của lo lắng hoặc trầm cảm.

Có đến 25% phụ nữ trẻ ở Anh gặp vấn đề về sức khoẻ tâm thần. Ảnh: PressTV

Theo một cuộc khảo sát mới được công bố bởi Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) ở Anh hôm qua, kết quả chứng tỏ rằng, 25% số phụ nữ trong độ tuổi từ 16 đến 24 đang phải vật lộn với sức khoẻ tâm thần kém - tức là lo lắng hoặc trầm cảm.

Cuộc nghiên cứu cũng khẳng định thêm rằng, phụ nữ "có nhiều khả năng" mắc phải những triệu chứng như vậy hơn so với nam giới, khi chỉ có 15% số đàn ông được ghi nhận có vấn đề về sức khoẻ tâm thần.

Báo cáo của ONS sử dụng dữ liệu từ các cuộc điều tra tập trung vào hạnh phúc tổng thể của một người, thể hiện bằng thái độ của họ đối với các vấn đề như các mối quan hệ xung quanh, công việc và giáo dục.

"Vẫn còn rất nhiều hiểu lầm về trạng thái sức khoẻ tâm thần, khiến cho người ta ít có khả năng cởi mở và chia sẻ với người khác nếu họ đang phải vật lộn để đối phó. Điều này đặc biệt khó khăn đối với những người trẻ tuổi - những người phải đối mặt với nhiều áp lực, bao gồm những căng thẳng ở trung học, cao đẳng hay đại học, và cả những các vấn đề cá nhân khác...", ông Tom Madders, giám đốc tổ chức từ thiện về sức khoẻ tâm thần YoungMinds ở Anh cho biết.

Theo ông, một cuộc sống có chất lượng tốt phải bao gồm cả sức khoẻ tinh thần và thể chất tốt, vì vậy điều quan trọng là những vấn đề mà thanh thiếu niên đối mặt phải được xem xét một cách nghiêm túc và được hỗ trợ để ngăn chặn tình trạng căng thẳng gia tăng và rơi vào khủng hoảng.

Ông Madders cũng cảnh báo rằng, tình trạng những người trẻ tuổi phải nhập viện do các vấn đề về sức khoẻ tâm thần đang gia tăng ở mức "đáng báo động".

Tố Quyên (Lược dịch từ Theguardian & PressTV)

                                                                                                                                  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP