21/08/2013 - 10:05

10 điều nam giới muốn vợ hiểu

TTH.VN - Ở đâu có người phụ nữ không tôn trọng “một nửa” của mình thì ở đó có người đàn ông không mặn mà và gắn bó với gia đình. Người đàn ông sẽ tìm kiếm sự tôn trọng ở đâu đó...

Tôn trọng, khen ngợi, hỗ trợ… là những điều mà chị em nên dành cho “một nửa” của mình để anh ấy cảm nhận được rằng mình luôn có một “hậu phương” vững chắc và gắn bó hơn với gia đình.

Dưới đây là chia sẻ của bà Eris Huemer, chuyên gia tư vấn về tình cảm và gia đình cùng chồng là ông Clayton Winans (Mỹ) về những điều mà nam giới muốn bạn đời của mình thấu hiểu.

1. Nhiều nhu cầu như nữ giới

Nữ giới được coi là những người có nhiều nhu cầu trong cuộc sống, đặc biệt là về tình cảm. Tuy nhiên, thực tế thì các đấng mày râu, dù có vẻ rất cứng cỏi và mạnh mẽ, cũng có những nhu cầu tình cảm của riêng mình, bà Huemer và ông Winans chia sẻ. Họ có thể không sẵn sàng thừa nhận điều đó nhưng thực sự là “nam giới cần sự tôn trọng, khen ngợi, sự quan tâm với công việc của họ, sự hỗ trợ và khuyến khích, sự hợp tác, sự thấu hiểu, tình yêu, và cả thời gian ở một mình…”.

danong-1376996173.jpg
Ảnh: shoppinglifestyle.

2. Sự tôn trọng

Ở đâu có người phụ nữ không tôn trọng “một nửa” của mình thì ở đó có người đàn ông không mặn mà và gắn bó với gia đình. “Người đàn ông sẽ tìm kiếm sự tôn trọng ở đâu đó”, Huemer và Winans chia sẻ. “Nếu bạn không cho anh ấy sự tôn trọng anh ấy muốn, anh ấy sẽ đi tìm nó ở nơi khác”.

3. Sự khen ngợi

Cách tốt nhất để khiến người đàn ông của bạn hài lòng dù là ở trong phòng ngủ hay ngoài phòng khách là gì? Hãy vỗ về lòng tự trọng của anh ấy. “Nam giới luôn cần được nhắc nhở rằng họ tuyệt vời đến thế nào”, Huemer và Winans chia sẻ. “Nếu bạn nhờ anh ấy rửa bát đĩa và anh ấy làm nhưng không được hoàn hảo như bạn mong đợi thì đừng vội vàng chê bai. Thay vào đó, hãy cho anh ấy biết bạn đánh giá cao việc anh ấy làm như thế nào, dù nó không được tốt lắm. Cằn nhằn rằng anh ấy làm gì đó không được tốt và rằng bạn có thể làm tốt hơn nhiều sẽ chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn, nếu không muốn nói là ngược lại”.

4. Vợ quan tâm đến những việc anh ấy làm

Đàn ông muốn ở bên cạnh người phụ nữ quan tâm đến những gì anh ta thích (công việc, sở thích…) “Bạn không cần phải 'sống và thở' với sở thích của anh ấy, nhưng bạn cần có đủ kiến thức về chúng để có thể bình luận cùng anh ấy”, Huemer và Winans chia sẻ. Ví dụ, khi anh ấy về đến nhà, hãy hỏi han về ngày làm việc của anh ấy tại cơ quan và cho anh ấy thấy sự hào hứng của bạn trước những thành tích anh ấy đạt được trong công việc. Nếu anh ấy đã phải trải qua một ngày dài căng thẳng thì hãy lắng nghe những gì anh ấy muốn “xả”. Chỉ cần lắng nghe là đủ, không cần phải đưa ra những lời khuyên vào lúc này.

5. Sự hỗ trợ và khuyến khích

“Nếu bạn hỗ trợ anh ấy, anh ấy sẽ hỗ trợ bạn”, Huemer và Winans chia sẻ. Khi anh ấy đề nghị bạn giúp đỡ thì hãy làm bất kỳ điều gì bạn có thể để hỗ trợ anh ấy. “Nếu bạn khuyến khích và động viên anh ấy đạt được mục tiêu và ước mơ của mình thì anh ấy sẽ trở thành người đàn ông hoàn hảo hơn cho gia đình”.

6. Sự cộng tác

Nói cách khác, nam giới không muốn bị bảo làm cái này hoặc làm thế nào. “Điều tốt nhất bạn nên làm là khéo léo để anh ấy nghĩ rằng đó chính là ý kiến của anh ấy, rằng anh ấy chủ động muốn làm điều đó”, Huemer và Winans chia sẻ. Anh ấy muốn một mối quan hệ mà ở đó hai người cùng nhau làm việc giống như một đội chứ không phải là mối quan hệ mà ở đó anh ấy “mặc váy” và bạn “mặc quần”.

7. Sự thấu hiểu

Dù có “đến từ Sao Hỏa” đi chăng nữa thì đàn ông thực sự muốn được thấu hiểu, đặc biệt là từ người phụ nữ của họ. “Khi anh ấy dành thời gian để thực sự trò chuyện với bạn, đừng coi thường và bỏ qua điều đó. Hãy chú ý lắng nghe”, Huemer và Winans chia sẻ. Giao tiếp tốt giữa hai vợ chồng chính là chìa khóa giúp mối quan hệ của bạn trở nên sâu sắc và mạnh mẽ hơn.

8. Tình yêu và sex

Chúng ta đều biết rằng tình dục khá quan trọng đối với nam giới, nhưng “tình yêu không chỉ là tình dục”, Huemer và Winans chia sẻ. “Tình yêu là một ánh nhìn, một cái chạm nhẹ, một nụ hôn, và sự vuốt ve cái tôi của anh ấy”. Khi bạn quan tâm đến những nhu cầu của anh ấy thì anh ấy sẽ sẵn sàng quan tâm đến những nhu cầu của bạn.

9. “Khoảng trời riêng”

Anh ấy cần có cơ hội để khám phá sở thích, tụ tập với bạn bè, và thư giãn. Hãy cho phép và khuyến khích anh ấy làm điều gì anh ấy muốn để giúp anh ấy có thêm năng lượng. Nếu bạn làm vậy thì thời gian bạn và anh ấy dành cho nhau sẽ có chất lượng hơn. Tuy nhiên, nếu “khoảng trời riêng” này của anh ấy bao gồm cả việc nghiệm phim sex hay chơi game vô bổ thì bạn cần xem xét lại những lựa chọn của bạn đời.

10. Sự quan tâm

Bạn có thể nghĩ rằng đàn ông thường không tinh ý lắm, nhưng thực tế họ rất quan tâm đến việc người phụ nữ của họ đáp ứng những nhu cầu của họ như thế nào. Bởi vì như đã nói ở trên, đàn ông có rất nhiều nhu cầu muốn được đáp ứng.

Thanh Mai (Theo VnExpress)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP