Giáo dục Tin tức giáo dục

27/03/2021 - 13:10

10 thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế khóa I tốt nghiệp

TTH.VN - Sáng 27/3, Trường đại học (ĐH) Y - Dược, ĐH Huế tổ chức lễ công nhận tốt nghiệp cho 10 học viên Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế khóa I đến từ các Khoa Điều dưỡng của các trường ĐH và Bệnh viện của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường ĐH Y - Dược trao bằng cho các học viên Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế tốt nghiệp đợt này

Theo đại diện nhà trường, vì mục tiêu phát triển ngành Điều dưỡng Việt Nam và hướng đào tạo điều dưỡng tại Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế, đồng thời được sự hỗ trợ của Chính phủ Thái Lan nói chung và Trường ĐH Khon Kaen nói riêng, ban lãnh đạo Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế và Khoa Điều dưỡng Trường ĐH Khon Kaen đã nỗ lực không ngừng nhiều năm để đặt nền móng cho sự hợp tác này.

Khóa học được khai giảng vào ngày 22/3/2018. Các học viên được tham gia khóa học hoàn toàn bằng tiếng Anh, thi đầu vào với ba môn: môn cơ sở, môn chuyên ngành, môn Anh văn. Để đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp, các học viên phải có đủ tiêu chuẩn chứng chỉ Anh B2 theo khung tham chiếu châu Âu và 1 bài báo quốc tế.

Khóa học gồm các chuyên ngành quản lý điều dưỡng, điều dưỡng người lớn, cộng đồng, nhi khoa. Các học viên được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại và thực tập lâm sàng tại các Bệnh viện tại Khon Kaen, Thái Lan - một trong những nước có nền y tế phát triển trong khối ASEAN và đặc biệt là được học với các chuyên gia điều dưỡng của Khoa Điều dưỡng, Trường ĐH Khon Kaen.

Trong suốt thời gian học tập, các học viên nhận được nhiều quan tâm từ ban lãnh đạo của Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế và Khoa Điều dưỡng Trường ĐH Khon Kaen về kinh phí hỗ trợ học tập từ các nguồn quỹ học bổng, hỗ trợ phương tiện đi lại, chỗ ở…

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP