07/07/2015 - 07:30

10 tỷ đồng hỗ trợ lưu học sinh Huế tại Nhật Bản

TTH.VN - Chương trình kéo dài trong vòng 10 năm, bắt đầu từ 4/2016, với tổng giá trị học bổng được cấp 10 tỷ đồng.

Chiều 6/7, TP Huế tổ chức ký kết thỏa thuận cấp học bổng nhịp cầu Việt Nhật-Imaid với Công ty CP IMAid.

Theo đó, Công ty CP IMAid (Nhật Bản) sẽ cấp học bổng cho các lưu học sinh Huế để tham gia đào tạo, học tập tại các trường tiếng Nhật tại Nhật Bản. Mỗi năm, Công ty CP IMAid sẽ hỗ trợ 1 tỷ đồng cho 5 lưu học sinh ưu tú của Huế hội đủ các điều kiện và đã qua các kỳ thi tuyển.


Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Kim Dũng (phải) cùng đại diện Công ty CP IMAid (Nhật Bản) tại lễ ký kết

Ông Takeshi Ogino, đại diện phía Công ty CP IMAid cho hay, ý định ban đầu khi sang Việt Nam của lãnh đạo Công ty IMAid là chọn Hà Nội là địa phương để hỗ trợ cấp học bổng. Tuy nhiên, sau khi đến Huế, được tiếp xúc với lãnh đạo TP Huế, con người Huế và tham quan các danh lắm thắng cảnh, ông Takeshi Ogino quyết định chọn Huế là nơi để hỗ trợ cấp học bổng. Ông Takeshi Ogino hy vọng, với nguồn học bổng này, 50 thanh niên ưu tú của TP Huế có điều kiện được học tại những trường có uy tín nhất ở Nhật Bản và sử dụng những kiến thức của mình phục vụ quê hương phát triển.

Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Kim Dũng khẳng định, sẽ lựa chọn những thanh niên ưu tú nhất, đáp ứng nguyện vọng của Công ty CP IMAid nhằm phát huy tốt nhất nguồn quỹ học bổng. “TP Huế luôn chào đón Công ty CP IMAid hỗ trợ, hợp tác trong mọi mặt, nhất là về kinh tế, sau sự hỗ trợ ban đầu này. Chúng tôi hứa sẽ làm cho quỹ học bổng phát huy hiệu quả ở mức tốt nhất có thể. Chúc cho tình hữu nghị Việt-Nhật luôn thắt chặt, bền lâu”, ông Nguyễn Kim Dũng nói.

 

Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP