06/08/2015 - 15:47

10 ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ lần đầu tranh luận trực tiếp

TTH.VN - Thông báo của kênh Fox News cho biết, thông qua một cuộc thăm dò trên toàn quốc, danh sách 10 ứng viên tổng thống tham gia tranh luận đã được chốt lại từ danh sách 17 ứng cử viên hiện nay của đảng Cộng hòa.

10 ứng viên của đảng Cộng hòa (Ảnh AP)

Theo thông báo, ông John Kasich và ông Chris Christie đã giành được hai vị trí cuối cùng trong nhóm tranh luận đầu tiên trên kênh Fox gồm 10 người này. Danh sách cũng bao gồm các ứng cử viên là Donald Trump, Jeb Bush, Scott Walker, Mike Huckabee, Ben Carson, Ted Cruz, Marco Rubio và Rand Paul..

Trong khi đó, phần còn lại của danh sách các ứng cử viên của đảng Cộng hòa, gồm ông Rick Perry, Rick Santorum, Carly Fiorina, Bobby Jindal, Lindsey Graham, George Pataki và Jim Gilmore, sẽ tham gia một cuộc tranh luận khác trên truyền hình.

“Lĩnh vực của chúng ta rất rộng lớn và đa dạng nhất nên tôi rất vui khi mỗi ứng viên ra tranh cử sẽ có cơ hội tham gia tranh luận vào ngày 6/8. Những cử tri của Đảng Cộng hòa trên toàn quốc sẽ có cơ hội để lựa chọn ra những người mà họ ủng hộ sau khi nghe tranh luận về các vấn đề”, ông Reince Priebus, Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc của Đảng Cộng hòa, chia sẻ.

Đáng chú ý nhất trong cuộc tranh luận sắp tới sẽ là bài phát biểu của tỷ phú Donald Trump, người đang thu hút được sự chú ý của cử tri Mỹ khi lần đầu tiên tham gia tranh cử tổng thống nước này.

Doanh nhân tới từ New York này từng khẳng định rằng, với các chính sách của ông, Mỹ sẽ sớm lấy lại được vị thế cường quốc số 1 thế giới.

“Mọi người sẽ nhận thấy được năng lượng mà tôi muốn truyền tải để đưa nước Mỹ thành công và phát triển một lần nữa”, ông Trump khẳng định trong cuộc trả lời phỏng vấn lênh MSNBC hôm thứ Ba vừa qua.

Dự kiến, cuộc tranh luận đầu tiên giữa 10 ứng viên của đảng Cộng hòa sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình Fox News vào 21h giờ địa phương ngày 6/8.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP