Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

22/02/2021 - 13:26

100% tân binh lên đường nhập ngũ sẽ được xét nghiệm COVID-19

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh diễn ra sáng 22/2.

Điểm quét QR tại các cơ quan, đơn vị giúp cho việc kiểm soát dịch tễ của cơ quan chức năng được tốt hơn 

Theo báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, ngày 27/2 tới, tại 9 địa phương cấp huyện sẽ tổ chức lễ giao nhận hơn 1.300 quân nhân lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo thời gian làm lễ giao nhận quân diễn ra ngắn gọn, không mời nhiều khách, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch; người nhà của quân nhân lên đường nhập ngũ cũng được khuyến cáo không tập trung đông người tại các điểm giao nhận quân. Tất cả chiến sĩ lên đường nhập ngũ phải được lấy mẫu xét nghiệm PCR, đảm bảo quân nhân lên đường mạnh khỏe, an toàn.

Về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong trạng thái mới, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tỉnh đã ban hành bộ quy tắc đánh giá mức độ an toàn trong phòng chống dịch với 5 mức độ đánh giá trạng thái an toàn phòng dịch rất công phu, khoa học, thực tiễn-đây là “cẩm nang” trong phòng chống dịch. Hiện tỉnh được xác định đang ở trạng thái mức độ nguy cơ, do vậy phải tùy theo từng mức độ để có giải pháp triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ điều hành phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.

“Dịch bệnh có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nên quan điểm của tỉnh là không cực đoan nhưng không được chủ quan trong phòng chống dịch, phải đảm bảo “mục tiêu kép” là vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế- xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh, Chủ tịch UBND các địa phương phải chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo tỉnh, trước Chính phủ về công tác phòng chống dịch và việc áp dụng thực hiện các bộ tiêu chí phòng chống dịch. Giám sát việc triển khai các giải pháp phòng chống dịch để nắm vững việc tổ chức thực hiện tại hiện trường”- Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ phải đảm bảo quy định về “5K” và các quy định về dán và quét mã QR-xem đây là tiêu chí hoạt động của các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh. Mở rộng đối tượng tầm soát cho lực lượng tuyến đầu, lực lượng có nguy cơ, các chuyên gia, công nhân có yếu tố dịch tễ. Đồng ý giữ nguyên việc cách ly 14 ngày đối với người từ Hải Dương, Quảng Ninh trở về Huế; các địa phương khác áp dụng theo thông báo của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP