Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

16/06/2019 - 17:01

11 nghệ sĩ Huế tham gia trại sáng tác mỹ thuật tại Đà Nẵng

TTH.VN - 11 nghệ sĩ Huế tham gia tuần lễ sáng tác “Điểm nhìn mới” do Hội Mỹ thuật Đà Nẵng, New Space Arts Foundation kết hợp cùng Khu du lịch Suối Lương tổ chức từ ngày 15 đến 22/6 tại Khu du lịch Suối Lương - Hai Van Park.

Nghệ sĩ Huế sáng tạo tác phẩm tại tuần lễ sáng tác “Điểm nhìn mới”. Ảnh: New Space Arts Foundation

Tham gia trại sáng tác có 24 nghệ sĩ đến từ ba miền đất nước, trong đó có 11 nghệ sĩ đến từ Huế, gồm: Lê Ngọc Thái, Lê Quốc Hoàn, Đặng Thị Thu An, Nguyễn Đức Huy, Trần Xuân Minh, Nguyễn Thành Trung, Phan Thanh Quang...

Các nghệ sĩ sáng tác những tác phẩm về con người, văn hóa, danh lam thắng cảnh của mảnh đất Đà Nẵng. Đây cũng là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi khuynh hướng sáng tác mới giữa các nghệ sĩ đến từ Bắc, Trung, Nam.

Họa sĩ Lê Đức Hải, Giám đốc New Space Arts Foundation cho hay: “Trại sáng tác còn hỗ trợ các nghệ sĩ tìm tòi chất liệu, ý tưởng, phương thức thể hiện mới để sáng tạo các loại hình của nghệ thuật thị giác, đặc biệt là nghệ thuật đương đại trên tinh thần hội nhập với xu hướng nghệ thuật đương đại. Triển lãm không chỉ giới thiệu tác phẩm mới, mà còn kiến tạo sự tương tác giữa các tác phẩm trong cùng một không gian, sự giao lưu giữa các nghệ sĩ nhằm tạo nên năng lượng mới cho sáng tạo”.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP