Thế giới Thế giới

22/07/2018 - 11:36

11 người thiệt mạng do nắng nóng ở Nhật Bản

Hầu hết những người thiệt mạng do sốc nhiệt trong đợt nắng nóng này là người già. Chính quyền các địa phương cũng khuyến cáo rằng nên bật điều hòa khi ở nhà và tránh đi làm đồng lúc nhiệt độ tăng cao.

8h sáng nay (giờ Nhật Bản), hầu hết ở các khu vực Đông và Tây Nhật Bản, nhiệt độ đã ở mức 32-35 độ C. Dự kiến buổi trưa và đầu giờ chiều ở mức trên 38 độ C. Trong những ngày tới nhiệt độ vẫn duy trì ở mức trên 36-38 độ. Chưa có dấu hiệu của những cơn mưa.

Nắng nóng ở Nhật Bản. Ảnh: Sputnik.
Do nhiệt độ cao, một số trường học cho học sinh nghỉ hè sớm hơn dự định.

Trong khi đó, tại các địa phương số người thiệt mạng do sốc nhiệt và nhập viện càng ngày càng tăng.

Trưa ngày 21/7, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của một người đàn ông (78 tuổi) và một phụ nữ (74 tuổi) trong một căn hộ tại quận Itabashi, Tokyo. Trong phòng có điều hòa nhưng trong tình trạng tắt. Lúc phát hiện nhiệt độ ở trong phòng rất cao. Bước đầu cảnh sát cho rằng nguyên nhân tử vong do bị sốc nhiệt.

Tại các tỉnh Gifu,Aichi, hai cụ già (gần 90 tuổi) đã bị ngã trong khi đi làm đồng. Hai cụ đã bị chết trong khi được đưa đến bệnh viện.

Tại các tỉnh Hyogo, Ehime… mỗi tỉnh có một người thiệt mạng do sốc nhiệt trong khi đi làm đồng.

Hầu hết những người chết do sốc nhiệt trong đợt nắng nóng này là người già. Chính quyền các địa phương cũng khuyến cáo rằng nên bật điều hòa khi ở nhà và tránh đi làm đồng lúc nhiệt độ tăng cao.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP