Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

10/09/2020 - 16:50

11 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

TTH.VN - Ngày 10/9, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt II năm 2020.

Các sản phẩm đều được đánh giá mức điểm 3 đến 4 sao

Đợt II năm 2020 có 11 sản phẩm của 11 chủ thể kinh tế thuộc 6 huyện, thị xã tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP với 11 bộ hồ sơ và sản phẩm tham gia dự thi. Các nhóm và phân nhóm sản phẩm gồm ngành thực phẩm 7 sản phẩm, ngành đồ uống 2 sản phẩm, ngành dược thảo 1 sản phẩm và ngành rau củ quả 1 sản phẩm.

Qua 3 ngày làm việc, căn cứ vào hồ sơ và sản phẩm mẫu, các Bộ tiêu chí phù hợp với sản phẩm và các quy định có liên quan, Tổ giúp việc đã hoàn thành công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP đợt II, năm 2020 với 11 sản phẩm đã được đánh giá báo cáo trước Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh vào ngày 10/9.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia. Các thiếu sót có thể chỉnh sửa đã được Tổ giúp việc hướng dẫn các địa phương, chủ thể bổ sung, hoàn thiện, khắc phục. Đồng thời, tổ giúp việc cũng đã góp ý, hướng dẫn, khuyến cáo cho các chủ thể trong việc ghi nhãn sản phẩm. Kết quả, có 11 sản phẩm đã được đánh giá, trong đó có 1 sản phẩm đạt mức điểm 4 sao và 10 sản phẩm đạt mức điểm 3 sao.

UBND tỉnh yêu cầu đối với các sản phẩm OCOP đã được đánh giá xếp hạng cấp tỉnh, các chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn vừa được Hội đồng cấp tỉnh công nhận.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP