ClockThứ Hai, 21/07/2014 09:42

11 thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

TTH.VN - Khoai tây bị sượng và thay đổi hương vị, mật ong bị kết tinh và khó dùng hơn, cà chua sẽ bị thay đổi hương vị và mềm sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.

Nhiều loại thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh sẽ tốt hơn. Một số loại có ghi trên bao bì đại ý "nên cho vào tủ lạnh bảo quản sau khi xé bao bì, hộp". Tuy nhiên, có những loại để lâu trong tủ lạnh sẽ bị sốc nhiệt, giảm chất lượng, hấp thụ mùi của các thực phẩm khác. 

Dưới đây là 11 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh theo BuzzFeed:

- Cà chua sẽ bị thay đổi hương vị và mềm sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.

- Dưa hấu mất chất chống oxy hóa, chất có lợi cho sức khỏe chống nhiều bệnh tật.

- Khoai tây bị sượng và thay đổi hương vị.

- Củ hành bị nấm mốc và xốp.

- Cà phê bị mất hương vị và hấp thụ mùi của các loại thực phẩm khác.

- Tương tự củ hành, tỏi cũng sẽ bị lên mốc và xốp đi.

- Rượu sẽ bị giảm hương vị, nhạt đi.

- Mật ong bị kết tinh và khó dùng hơn.

- Hầu hết tương ớt để ở nhiệt độ thường có thời hạn sử dụng đến 3 năm nên bạn không cần cho vào tủ lạnh.

- Không khí lạnh khô trong tủ lạnh sẽ làm cho bánh mì khô cứng đi.

- Các loại rau thơm để trong tủ lạnh sẽ hấp thụ mùi các loại thực phẩm khác làm mất mùi thơm và mau héo hơn.

Theo VnExpress

ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bé tập làm bánh trung thu

Theo như chị Trần Thị Hoàng Giang, chủ quán Gruffalo, chung cư Xuân Phú, người khởi xướng chương trình thì “chị chỉ muốn truyền cho các bé chút cảm hứng, giúp bé tự tay đóng chiếc bánh trung thu tặng những người thân yêu thay vì nhận những chiếc bánh từ ba mẹ, ông bà.

Bé tập làm bánh trung thu

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top