Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

30/04/2022 - 14:42

12 tác giả tham gia trưng bày Tem bưu chính

TTH.VN - Ngày 30/4, Hội Tem tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức trưng bày Tem bưu chính 2022. Tham dự có bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh, Vụ trưởng Vụ Bưu chính, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc sở Thông tin và truyền thông tỉnh, lãnh đạo Hội tem Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Festival Huế bốn mùa.

Nghe giới thiệu về các bộ tem trưng bày sáng 30/4

Trưng bày được tổ chức chính thức trong 3 ngày từ 30/4 - 2/5 tại địa chỉ 23- 25 Lê Lợi, TP. Huế, với chủ đề: “Huế - Di sản Văn hoá - Du lịch”; quy tụ các bộ trưng bày được tuyển chọn từ Hội viên Hội tem Thừa Thiên Huế, Hội tem Đà Nẵng và Hội tem Hà Nội với 50 khung tem tiêu chuẩn của 12 tác giả thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, trong đó có nhiều tác giả đã từng đoạt giải cao tại các trưng bày tem khu vực, quốc gia và quốc tế.

Trưng bày Tem bưu chính lần này là một trong những hoạt động thiết thực của Hội Tem tỉnh Thừa Thiên Huế góp phần vào những hoạt động chung của cả nước nhằm nâng cao nhận thức, tình yêu và lòng tự hào về đất nước, góp phần quảng bá hình ảnh Huế nhân hưởng ứng lễ hội Festival Huế 2022.

Điểm đặc biệt tại trưng bày lần này là trưng bày các vật phẩm mang đậm dấu ấn thời gian như những con tem, bưu ảnh cổ xuất hiện từ thập niên 60, 70 của thế kỷ XIX.

Đây là một sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa và là ngày hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của những người sưu tập tem nhằm nâng cao trình độ hòa nhập cùng phong trào chơi tem trong khu vực và toàn quốc. 

Tin, ảnh: Liên Minh

      

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP