27/07/2015 - 10:32

125 nhân viên an ninh Afghanistan đào ngũ, gia nhập Taliban

TTH.VN - 125 nhân viên an ninh Afghanistan đã bỏ nhiệm vụ chiến đấu, gia nhập Taliban, trong đó có chỉ huy lực lượng cảnh sát địa phương.

Nhà chức trách Afghanistan ngày 26/7 cho biết tổng cộng 125 nhân viên an ninh nước này tối qua đã chạy sang hàng ngũ của phiến quân Taliban, sau 3 ngày giao tranh ác liệt ở khu vực Tirgaran, thuộc tỉnh đông bắc Badakhshan.  

125 nhan vien an ninh afghanistan dao ngu, gia nhap taliban hinh 0
Lực lượng Taliban đang tập trung đánh vào các đồn cảnh sát, trụ sở cảnh sát ở các vùng xa tại Afghanistan - Ảnh: Reuters

Theo người đứng đầu huyện Wardoj huyện Tirgaran, sau 3 ngày chiến đấu ác liệt với  phiến quân Taliban, 125 nhân viên an ninh chính phủ đã bỏ nhiệm vụ chiến đấu, gia nhập Taliban, trong đó có chỉ huy lực lượng cảnh sát địa phương.

Sau vụ trốn chạy hàng loạt đó, Taliban đã giành được quyền kiểm soát được thung lũng chiến lược Tirgaran. Giao tranh ác liệt đã làm 20 tay súng Taliban và 10 nhân viên chính phủ Afghanistan thiệt mạng.

Ông Abdullah Naji Nazari, người đứng đầu Hội đồng tỉnh Badakhshan cho rằng, việc không được tiếp viện trong những ngày chiến đấu ác liệt đã buộc các nhân viên an ninh phải đảo ngũ.

Cùng ngày, đại diện Taliban cũng lên tiếng xác nhận thông tin vừa nêu, đồng thời khẳng định lực lượng này đang kiểm soát toàn bộ cơ sở của căn cứ quân sự ở khu vực này.

Mai Liên (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP