Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

27/07/2019 - 16:56

13 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới đã xuất viện

TTH.VN - Chiều 27/7, bác sĩ Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc Bệnh viện (BV) huyện Quảng Điền cho biết, sau khi đơn vị tiếp nhận, thu dung điều trị 13 bệnh nhân do nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới tại nhà hàng Thiên Phú (đường Tản Đà, phường Hương Sơ, TP. Huế) vào trưa 24/7, đến thời điểm này đều được xuất viện.

Chăm sóc, điều trị bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới tại BV huyện Quảng Điền

Tại thời điểm BV Quảng Điền tiếp nhận bệnh, phần lớn các trường hợp trên đều triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, đau bụng và tiêu chảy... nên được các y, bác sĩ BV tích cực điều trị. Tuy nhiên, đa phần đều ở thể nhẹ, không nguy kịch đến tính mạng...

Liên quan đến vụ việc này, ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh cho biết, khi nắm được thông tin trên, Sở chỉ đạo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh trực tiếp làm việc với các gia đình, nhà hàng và đơn vị chế biến món ăn ở tiệc cưới, cũng như lấy các mẫu thức ăn để kiểm định tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Kết quả kiểm định sẽ có trong một vài ngày tới để có hướng xử lý cụ thể. Chánh Văn phòng Sở y tế cũng khuyến cáo, trong những ngày hè nắng nóng người dân, nhà hàng, bếp ăn tập thể cần cẩn thận trong việc chọn lựa và bảo quản, chế biến thực phẩm, nhất là các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tránh những trường hợp ngộ độc đáng tiếc xảy ra. 

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP