03/08/2019 - 08:13

13 đơn vị Đoàn tham gia Liên hoan các ca khúc cách mạng

TTH.VN - Tối 2/8, liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng lần thứ V - 2019 do Tỉnh đoàn tổ chức đã khai mạc tại Công viên Tứ tượng thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân tham gia cổ vũ. Liên hoan nhằm khơi dậy phong trào hát những ca khúc cách mạng, thắp sáng tình yêu quê hương đất nước, tự hào dân tộc, niềm tin, khát vọng xây dựng quê hương của tuổi trẻ.

 

Tam ca bài hát  "Tuổi 20" của Đoàn Bệnh viên Trung ương Huế

Tham gia liên hoan có 13 đơn vị đến từ các cơ sở Đoàn, mỗi đơn vị thể hiện một chương trình nghệ thuật tổng hợp tối đa là 5 tiết mục, bao gồm nhiều thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca kết hợp múa phụ họa… được xây dựng thành chương trình liền mạch, có kết cấu chặt chẽ, lô gíc giữa các tiết mục và được thể hiện dưới dạng sân khấu hóa.

Các tiết mục nghệ thuật xoay quanh nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, vai trò trách nhiệm quyết tâm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ngay sau lễ khai mạc, các đơn vị đã tạo cho liên hoan một không khí hết sức sôi nổi, hùng tráng với các tiết mục ca múa nhạc như: ‘Tiếng vọng non sông”, “Khát vọng”, “Việt Nam gấm vóc”, “Tuổi 20”…

Liên hoan sẽ kết thúc vào tối 4/8.

Tin, ảnh: Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP