24/09/2014 - 14:28

13 nước lên tiếng phản đối sự can thiệp từ bên ngoài vào Libya

TTH.VN - Các nước nói trên cũng kêu gọi bên lập tức chấm dứt chiến sự và tham gia xây dựng tiến trình chính trị ở quốc gia Bắc Phi này.

Ai Cập và 12 quốc gia khác cùng với Liên Hợp Quốc và Liên minh châu Phi, vừa ra thông báo chung khẳng định sự phản đối mọi sự can thiệp từ bên ngoài vào Libya, quốc gia Bắc Phi đang đối mặt với tình trạng bất ổn an ninh nghiêm trọng. 

Thông báo được 13 nước, gồm 6 nước Arab, 6 nước châu Âu cùng Mỹ, Liên Hợp Quốc và Liên minh châu Phi, đưa ra bên lề kỳ họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đang diễn ra ở New York (Mỹ), đồng thời kêu gọi các bên lập tức chấm dứt chiến sự và tham gia một cách xây dựng vào tiến trình chính trị ở quốc gia Bắc Phi. 

Thông báo nêu rõ, không thể có giải pháp quân sự nào cho cuộc khủng hoảng hiện nay ở Libya và cần có sự trừng phạt thích đáng đối với những người phải chịu trách nhiệm về xung đột hiện nay. 

Dự kiến, một cuộc họp đặc biệt về Libya sẽ được tổ chức tại Algeria trong khoảng vài tuần tới nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, các thông tin cụ thể về sự kiện này chưa được tiết lộ./.

 
 

Theo VietNam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP