27/06/2020 - 12:29

14 học sinh Thừa Thiên Huế lọt vào chung kết cuộc thi trực tuyến "Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" toàn quốc

TTH.VN - Sáng 27/6, tại Khoa Du lịch, Đại học Huế diễn ra chung kết cuộc thi trực tuyến "Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ". Đây là một trong 6 địa điểm trong toàn quốc được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chọn tổ chức chung kết cuộc thi này

Các thí sinh tham gia các phần thi của mình tại vòng chung kết

Tham gia vòng thi chung kết có 260 thí sinh đến từ các Liên đội tiểu học và THCS trên địa bàn toàn quốc; riêng điểm thi tại Huế có 15 thí sinh khối THCS thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Trong đó, Thừa Thiên Huế có 14 học sinh đến từ huyện Phú Lộc, trong đó có 13 học sinh đến từ Trường THCS Lộc Điền và một em đến từ Trường THCS Lộc Trì. Đây là những em đã đạt kết quả xuất sắc từ 8 tuần thi loại trực tuyến trước đó của ban tổ chức. Tham gia vòng chung kết, các thí sinh được chia làm 2 bảng tiểu học và THCS. Mỗi thí sinh THCS có 40 phút để trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm của ban giám khảo và 30 phút làm bài tự luận.

Nội dung các phần thi xoay quanh cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, những sự kiện lịch sử của Đảng, của đất nước, của Đội TNTP Hồ Chí Minh, những địa danh lịch sử gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh; những sự kiện, câu chuyện, tư liệu lịch sử thể hiện tình cảm của Bác Hồ đối với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ.

Theo anh Bùi Vĩnh Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh: Có hơn 20 ngàn đội viên đến từ các Liên đội trên địa bàn tỉnh tham gia cuộc thi từ các vòng loại trực tuyến trước đó, trong đó có 14 thí sinh xuất sắc lọt vào chung kết. Những em có thành tích xuất sắc tại vòng thi chung kết sẽ được ra Hà Nội dự lễ tuyên dương khen thưởng vào thời gian tới”.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP