30/10/2015 - 10:12

15 cảnh đẹp mê hồn cứ ngỡ ảnh photoshop

TTH.VN - Vùng đá sa thạch ở Mỹ, hồ nước mặn ở Úc, ruộng bậc thang ở Trung Quốc là những cảnh đẹp mê hồn độc nhất vô nhị trên thế giới khiến bạn tưởng chúng là sản phẩm của photoshop.

 
 

15 canh dep me hon cu ngo anh photoshop hinh anh 1

Giếng của Thần Sấm Thor’s Well, Oregon, Mỹ có khung cảnh đẹp mê hôn là địa điểm yêu thích của các nhiếp ảnh gia. Hố sâu này có đường kính rộng và khi nước biển chảy vào trong giếng sẽ được đẩy ngược trở lại và trào ra ngoài do áp lực của thủy triều.

15 canh dep me hon cu ngo anh photoshop hinh anh 2

Lòng sông khô hạn với địa hình hiểm trở ở miền đông Afghanistan trông giống những con rắn khổng lồ màu xám với vẻ đẹp vừa cuốn hút vừa đáng sợ.

15 canh dep me hon cu ngo anh photoshop hinh anh 3

Vùng đá sa thạch The Wave trên sườn núi Coyote Buttes, giữa bang Utah và Arizona của Mỹ giống như dải lụa khổng lồ màu cam giữa trời. Cảnh đẹp mê hồn này được hình thành từ những đụn cát kết hợp với sự chuyển động và kết tủa của sắt, mangan.

15 canh dep me hon cu ngo anh photoshop hinh anh 4

Hồ nước mặn Hutt Lagoon nằm ở phía tây Úc quanh năm có màu đỏ rực rỡ hay hồng ngọt ngào như viên kẹo sữa. “Thủ phạm” tạo nên màu nước độc đáo này là một loại tảo đơn bào mang tên Dunaliella salina.

15 canh dep me hon cu ngo anh photoshop hinh anh 5

Hồ Hamilton, Texas có khung cảnh đẹp mê hồn tựa thiên đường. Đây là hồ nước tự nhiên được hình thành do đất đá xói mòn trong hàng nghìn năm, bao quanh hồ là những phiến đá mái vòm lớn bao phủ thạch nhũ, thác nước chảy quanh năm và nước trong vắt.

15 canh dep me hon cu ngo anh photoshop hinh anh 6

Hang băng ở Skaftafell, Iceland được lấp đầy vô số những hạt bong bóng khí và ánh sáng xanh lung linh, tạo nên vẻ kỳ ảo, mê hoặc khó cưỡng.

15 canh dep me hon cu ngo anh photoshop hinh anh 7

Ruộng bậc thang Yuanyang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc khiến người ta tưởng mình như đang lạc vào thế giới kỳ ảo. Dưới ánh bình minh hay hoàng hôn, cánh đồng hơn 1.300 tuổi này đẹp ma mị.

15 canh dep me hon cu ngo anh photoshop hinh anh 8

Rừng đá Tsingy ở Madagascar được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Những tảng đá ở đây bị mưa xói mòn tạo thành những mũi đá sắc nhọn, trông xa như một bàn chông khổng lồ.

15 canh dep me hon cu ngo anh photoshop hinh anh 9

Hiếm có tác phẩm điêu khắc nào có thể sánh với cảnh đẹp mê hồn của hang động Marble Cathdral ở hồ Carrera, Chi lê. Những vách đá cẩm thạch kì ảo, làn nước xanh ngọc khiến cả hang động chìm trong sắc xanh lôi cuốn.

15 canh dep me hon cu ngo anh photoshop hinh anh 10

Đến bang Nevada, Mỹ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn ảo diệu với những đám mây dạng thấu kính tuyệt đẹp.

15 canh dep me hon cu ngo anh photoshop hinh anh 11

Mạch nước phun Fly “Sa mạc Đen”, tiểu bang Nevada, Mỹ khiến du khách ngỡ như đang ở trên sao Hỏa. Những mạch nước ở đây có màu sắc kỳ lạ được tạo bởi khoáng chất, tảo biển, một loại vi khuẩn màu xanh lá cây và xanh da trời.

15 canh dep me hon cu ngo anh photoshop hinh anh 12

Thác nước Multnomah, bang Oregon, Mỹ là một trong những thác nước cao nhất thế giới. Multnomah có độ cao khoảng 188m và bạn phải ngửa cổ hết sức mới thấy đỉnh ngọn thác.

15 canh dep me hon cu ngo anh photoshop hinh anh 13

Những đụn cát Sossusvlei, sa mạc Namib là điểm du lịch hút khách nhất ở Namibia. Gió thổi từ hàng triệu năm qua tạo thành những cồn cát đỏ rực khổng lồ với hình dạng độc đáo, lạ mắt.

15 canh dep me hon cu ngo anh photoshop hinh anh 14

Quế Lâm được coi là thiên đường của Trung Quốc với khung cảnh đẹp mê hồn, thơ mộng, nhiều địa điểm thăm quan hấp dẫn, món ăn ngon.

15 canh dep me hon cu ngo anh photoshop hinh anh 15

Vòm đá biển Cathedral Cove ở Hahei, là điểm du lịch nổi tiếng nhất khi bạn đến New Zealand. Đây là nơi tuyệt vời để thư giãn với suối nước nóng và ngắm cảnh quan tuyệt đẹp.

Theo Dân việt

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP